Khái niệm về kinh doanh online và xu hướng mua bán trên mạng

Tại sao nhiều người từ bỏ công việc lương cao chỉ để kinh doanh online ? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé !

1. Khái niệm về "Kinh doanh online"  
Kinh doanh online = kinh doanh + online

– Kinh doanh : Bạn bán một sản phẩm/dịch vụ nào đó mà có thể bạn yêu thích hoặc mang lại lợi nhuận cao cho bạn, nó được bán cho một nhóm đối tượng khách hàng cụ thể.
– Online : Không trưng bày ở cửa hàng hay siêu thị …mà bạn bán sản phẩm/dịch vụ đến những ai đang online (lên mạng Google/ chơi Facebook/ xem Youtube/ đọc báo….).

Vậy tóm lại "Kinh doanh online là gì 

Dễ hiểu như hiện tại tôi đang bán kiến thức cho bạn nhưng tôi không gặp bạn trực tiếp để nói về nó mà tôi viết bài và đăng lên website, bạn cũng như những người khác đang lên mạng tìm kiếm kiến thức về kinh doanh online thấy nội dung của tôi và bạn đọc. Vì vậy, tôi đã bán nó cho bạn.

Tóm lại như sau: Kinh doanh online là gì ? Chính là việc bạn bán hàng trên mạng

2. Tại sao phải nhiều người lại muốn kinh doanh online ?

Nếu bạn đam mê kinh doanh, hiểu được kinh doanh online là gì , có những mong muốn cho cuộc sống mình tốt đẹp hơn , nó mang lại cho bạn năm lợi ích chính mà đi làm thuê bạn sẽ không bao giờ biết được :

- Mức thu nhập từ 20 -30 triệu/ tháng 
- Làm chủ công việc 
- Làm chủ thời gian 
- Không cần nhiều tiền vẫn bán hàng được 
- Không cần thuê mặt bằng để bán

Nếu quyết định làm thì đây chính là một bước ngoặc khác trong đời bạn, tôi nghĩ trong cuộc sống đôi khi chúng ta cần tạo ra cho mình những bước ngoặc như vậy.

3. Quy trình kinh doanh online
Bước 1: Lựa chọn mặt hàng kinh doanh online

Là người mới với kinh nghiệm của bản thân, tôi khuyên bạn nên tìm mặt hàng nào: một là giá rẻ dễ bán, nhiều người có nhu cầu; hai là tìm sản phẩm độc lạ.
Tôi đã viết 1 bài về các mặt hàng kinh doanh, nếu bạn nào chưa tìm được cho mình 1 sản phẩm có thể vào đây tham khảo. Bài viết đưa ra 8 mặt hàng rất dễ bán và dựa vào kinh nghiệm tôi cho rằng đây sẽ là xu hướng trong năm 2018 ----> Link tham khảo

Thứ 2: Bán trên Facebook cá nhân

Sau khi đã có mặt hàng, bạn sẽ tập bán trên facebook cá nhân của mình trước tiên để quen cách bán, cách trả lời khách hàng, và quan trọng là biết được mặt hàng đó người khác có nhu cầu không trước khi nhập về nhiều.
Xem thêm cách bán hàng trên facebook cá nhân tại đây>> Cách bán hàng online trên Facebook cá nhân

Thứ 3: Bán trên Fanpage

Sau khi bán trên facebook cá nhân thấy ổn tiếp, bạn chuyển sang bán trên Fanpage để chạy quảng cáo đến nhiều người; từ đó, gia tăng lượng hàng để bán.

Bạn xem thêm về cách tạo fanpage và quảng cáo

Sau khi làm được những bước trên bạn hãy tìm hiểu thêm quy trình làm kinh doanh online làm sao cho hiệu quả hơn. Với những kiến thức chia sẻ trong bài viết này, hi vọng bạn đã hiểu thêm về kinh doanh online. Chúc bạn chọn được mặt hàng và kinh doanh tốt.

Công ty T-SMART - Chuyên cung cấp các dịch vụ website uy tín nhất VN !