Các yếu tố khiến việc bán hàng online không sinh lời

1.  Kế hoạch triển khai chưa cụ thể 
Một ví dụ điển hình công việc hằng ngày bạn cho nhân viên làm SEO? liệu đã có kế hoạch theo từng, từng tháng hay từng Quý chưa? Ứng với kế hoạch đó mỗi tuần bạn sẽ TẬP TRUNG SEO từ khóa gì? thứ hạng mục tiêu là bao nhiêu?

Sau mỗi tuần sẽ là mỗi tháng, mỗi tháng bạn phải lên kế hoạch nâng cao thứ hạng từ khóa nhất định. Chỉ khi nào bạn có thể làm điều này thì công việc SEO của bạn mới phát triển lên được.

Ngoài ra bảng tỉ lệ Backlink đã thay đổi, liệu bạn đã cập nhật và  cân đối backlink cho website của mình chưa ?

 

Ngoài ra: Cái nguy hiểm hơn là SEO SAI “ mỗi khi Google update thuật toán” lại ngồi lo sợ. Thực tế Google không quá sợ như bạn nghĩ, Chỉ cần cân bằng 03 yếu tố “ Bài viết, View, backlink” thì dù Google update thuật toán đằng trời bạn vẫn yên tâm, SEO của bạn.

Để cân bằng được 03 yếu tố trên, bạn cần lên kế hoạch phát triển nội dung, view và Backlink một cách hợp lý và cụ thể. Nếu không bạn sẽ mất khả năng kiểm soát công việc SEO của bạn.

2. Công cụ quảng cáo chưa tối ưu
Việc quảng cáo đã tiêu tốn hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu mỗi tháng. Điều gì sẽ xảy ra khi bạn “đã” tối ưu hóa quảng cáo. Bạn sẽ tiết kiệm được từ 20 đến 30 % mỗi tháng tháng.

Những công cụ bạn sẽ cần xem xét tối ưu:

1. Tối ưu hóa trên quảng cáo Google ( Gồm quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo hiển thị, quảng cáo tiếp thị lại)
2. Tối ưu chương trình quảng cáo trên facebook ( Tạo ra các đối tượng đã xem video bạn, những người đã tương tác page của bạn….) . Đỉnh cao của việc tối ưu đó là sự kết hợp các công cụ quảng cáo với nhau, nằm trong một thể thống nhất. Làm sao có thể tận dụng khách hàng đến từ Google, cũng như Facebook, tất cả điều có thể khai thác được.  


3. Vẫn quảng cáo theo các cách cũ 
Ví dụ điển hình :

Facebook dạng bài viết: Chữ và hình ảnh thì bạn thua xa, cái này quảng cáo đã lỗi thời. Dạng ngày nay đã thay đổi từ hình ảnh sang video. Hiệu quả đã tăng lên 60% chỉ cần bạn thay đổi điều nho nhỏ này.

bán hàng online trên facebook

Quảng cáo YouTube đang chiếm ưu thế trong thế giới quảng cáo hiện nay. Bạn đã làm phương thức mới này chưa? nếu bạn chưa sẵn sàng thì hãy bắt đầu ngay hôm nay.

YouTube đang chiếm ưu thế. chi phí khá rẻ, độ nhận dạng thương hiệu tốt. Giúp cho quá trình bán hàng của bạn SẼ nhanh hơn và tốt hơn.

Công ty T-SMART - Chuyên cung cấp các dịch vụ website uy tín nhất VN !