Kinh doanh online cần bao nhiêu vốn ?

Tầm ảnh hưởng và tiềm năng của bán hàng online thì có lẽ ai cũng đã biết. Rất nhiều người đang muốn khởi nghiệp bán hàng online nhưng đang phân vân một câu hỏi: Kinh doanh online cần bao nhiêu vốn ?

Với những hình thức bán hàng online chuyên nghiệp và quy mô lớn hơn, bạn cần đầu tư một mức chi phí vốn nhất định. Có thể gói gọn thành 3 loại chi phí sau đây

1. Đầu tư cho kiến thức
Bạn có biết một website bán hàng như thế nào là chuẩn, đẹp? Làm thế nào để khách hàng biết đến website của bạn? Làm thế nào để tạo các shop bán hàng trên facebook và quảng bá đến với đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn?… rất nhiều vấn đề trong bán hàng online mà bạn chưa biết hoặc chỉ biết “sơ sơ”. Vậy làm thế nào để trả lời những vấn đề này?

“Không biết thì phải hỏi”. Bạn phải đi hỏi thầy cô, những người đào tạo về bán hàng online đã có kiến thức, đã làm và có kinh nghiệm về bán hàng online để chia sẻ cho bạn. Hoặc thay vì đi học để tự làm, bạn cũng có thể để chi phí đó thuê một đơn vị dịch vụ tư vấn về bán hàng online và thuê họ làm marketing online cho bạn luôn. Tuy nhiên, sự nghiệp là của bạn, sẽ không ai đam mê nó và làm tốt nó bằng chính bạn. Vì vậy, một lời khuyên dành cho bạn là hãy tự trau dồi cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc về bán hàng online và hãy “tự mình làm”.

2. Chuẩn bị nguồn hàng
Bạn có thể làm cộng tác viên bán hàng và không phải tốn chi phí nhập hàng như hình thức bán hàng online không cần vốn. Tuy nhiên, nếu có một nguồn hàng chắc chắn và ổn định sẽ giúp bạn chủ động trong việc kinh doanh và khả năng phát triển nhanh hơn. Bạn hãy tìm một nhà cung cấp tốt, nhập một khối lượng hàng nhất định, điều này sẽ tốn của bạn một khoản chi phí không nhỏ và cũng sẽ đặt lên bạn một áp lực bán hàng khá lớn. Nhưng cũng chính đó sẽ là động lực mạnh mẽ để bạn mạnh dạn, nhiệt huyết và sáng tạo hơn để tìm ra nhiều cách bán hàng tốt hơn.

3. Marketing
Các chi phí khác như: chi phí làm website, facebook, quảng cáo facebook, quảng cáo google adwords, … mình gộp chung là chi phí marketing. Tùy khả năng tài chính, bạn có thể đầu tư cho chi phí marketing khác nhau. Hoặc nếu bạn còn “nghèo” thì khi bạn đã có kiến thức về bán hàng online rồi, bạn hoàn toàn có thể tự “bỏ công làm lãi” mà không cần tốn thêm chi phí marketing nữa. Bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí và tự làm marketing cho sản phẩm của mình.

Trên đây là 3 loại chi phí chính mà bạn cần đầu tư khi bán hàng online. Tùy từng ngành nghề, lĩnh vực mà bạn kinh doanh, và khả năng của bạn, các loại chi phí này sẽ khác nhau.

Bây giờ chắc bạn đã biết kinh doanh online cần bao nhiêu vốn rồi chứ. Riêng chi phí đầu tư cho kiến thức, mình nghĩ các bạn không nên bỏ qua phần này vì khi đã có một kiến thức vững vàng, bạn sẽ biết phương hướng phát triển bán hàng online tốt nhất.

 

Công ty T-SMART - Chuyên cung cấp các dịch vụ website uy tín nhất VN !