Các "đặc thù" thường thấy trong kinh doanh online

Đặc thù ngành nghề là nhân tố vô cùng quan trọng giúp cho doanh nghiệp định hình được hướng của bản thân và xây dựng nên chiến lược kinh doanh online. Mỗi ngành nghề lại có những đặc trưng riêng rất khác biệt và cũng rất phức tạp. Như vậy, mỗi thị trường sẽ có những đặc thù khác nhau và doanh nghiệp buộc phải nắm rõ nguyên lý làm nên điều đó để tồn tại. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn chân thực hơn .

1. Đặc thù ngành sản phẩm/ dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Tâm lý người tiêu dùng thường xuyên chịu tác động - ảnh hưởng mạnh mẽ từ các chuyên gia, bác sĩ trong ngành. Vì nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe, họ sẽ tin tưởng tuyệt đối mọi lời khuyên, tham vấn, hay đơn thuốc được đưa ra.

Vì vậy những doanh nghiệp làm việc trong ngành nghề này, sự hậu thuẫn của các chuyên gia, bác sĩ, dược sĩ có uy tín đóng vai trò quyết định thành bại. Trong thị trường truyền thống, một vài doanh nghiệp nhanh nhạy đã phát triển kinh doanh bằng việc ký gửi sản phẩm tại các hiệu thuốc, hay nhờ sự tham vấn của bác sĩ tại các bệnh viện.

Trong kinh doanh online, dịch vụ tư vấn trực tuyến/ trực tiếp của các chuyên gia, các bài báo chia sẻ kinh nghiệm, thông tin,… trên các website, diễn đàn, blog sẽ có tác dụng tích cực đến tâm lý người tiêu dùng .

2. Đặc thù ngành bất động sản

Trong ngành bất động sản, do có liên quan đến nhiều đối tượng, quá trình,..dịch vụ tư vấn sẽ phải tiến hành xoay quanh trên nhiều góc độ:

> Kiến thức xây dựng
> Kiến thức tài chính
> Kiến thức dự án
> Kiến thức pháp lý

Như vậy, kinh doanh online bất động sản việc trang bị đầy đủ các kiến thức, đội ngũ chuyên gia cố vấn danh tiếng, sẵn sàng tư vấn 24/7, thông tin đa dạng, nhạy bén, kịp thời đóng vai trò vô cùng quan trọng.

3. Đặc thù ngành thời trang

Ngành thời trang rất đặc thù về sự đa dạng của các thương hiệu, phong cách và xu hướng. Đồng thời sự ảnh hưởng mạnh mẽ của người nổi tiếng, các thần tượng, diễn viên, ca sĩ, người mẫu. Bên cạnh việc cập nhật nhanh chóng các mốt mới nhất, các xu hướng thịnh hành, thì việc có một người đại diện cho thương hiệu của doanh nghiệp là không thể thiếu.

Sự yêu thích cuồng nhiệt mà khách hàng dành cho thần tượng ảnh hưởng mạnh mẽ đến tâm lý, thị hiếu và thúc đẩy quá trình quyết định mua nhanh hơn. Tốc độ truyền tải thông tin, hình ảnh, thông điệp vượt trội trong mạng xã hội sẽ góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh online của bạn lên gấp bội.

Mỗi ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh lại có những đặc trưng khác nhau. Vì thế, sẽ không có một câu trả lời chung nhất, mà mỗi doanh nghiệp phải tự tìm ra đáp án cho chính mình, và biến sự hiểu biết, am hiểu thị trường trở thành lợi thế để chinh phục khách hàng.

 

Công ty T-SMART - Chuyên cung cấp các dịch vụ website uy tín nhất VN !