Các lưu ý để thiết kế website đẹp

Thiết kế website đã không còn xa lạ với cá nhân hay doanh nghiệp trong thời đại 4.0 đang bùng nổ. Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin, dịch vụ. Việc sở hữu một hay nhiều website thiết kế đẹp cũng đem lại được rất nhiều lợi ích và ưu thế trong kinh doanh.

Cái nhìn ban đầu luôn để lại ấn tượng lâu dài và khó quên. website thu hút, khách hàng sẽ cảm thấy thú vị và thời gian ở lại website cũng lâu hơn.

Dưới đây zweb.vn sẽ chia sẻ một số lưu ý để thiết kế website đẹp và hiệu quả:

1 Giao diện web đẹp sẽ tạo được dấu ấn.

Đa số khách hàng sẽ dùng điện thoại hoặc máy tính bảng để lướt web, do đó giao diện tương thích với các thiết bị điện tử là không thể thiếu và là ưu tiên hàng đầu khi thiết kế website.

Việc phân tích nhu cầu chọn lựa bố cục là rất quan trọng, giao diện tối giản thân thiện hay đặc sắc nổi bật cũng tùy vào nghành nghề và mục đích thiết kế trang web.

2. Lựa chọn 1 đến 2 màu chủ đạo cho trang web.

Bạn có thể lựa chọn nhiều hơn hay đưa tất cả màu sắc mình yêu thích vào trang web, nhưng tùy và mục đích thiết kế, Nếu trang web là dành cho khách hàng hay mục đích quảng bá thương hiệu thì theo các chuyên gia marketing chỉ nên có 2 màu chủ đạo trên trang web.

Màu chủ đạo trắng kết hợp chữ màu đen, kèm thêm 1 hoặc 2 màu nổi bật khác là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn màu sắc cho website

3. Chỉ nên sử dụng tối đa 3 font chữ khác nhau cho một trang web

Giốg như màu sắc bạn chỉ nên chọn tối đa 3 font chữ khác nhau trên 1 website. một người thiết kế giỏi là biết phối hợp các font chữ với nhau để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa tạo sự hài hòa dễ đọc cho khách hàng khi xem trang web của bạn.

Lựa chọn font chữ hỗ trợ ngôn ngữ hiển thị trên website là điều rất quan trọng cần lưu ý.

4. Đầu tư về hình ảnh và nội dung

Hình ảnh và video trong bài viết phải minh họa chính xác cho thông điệp của bài và có tính liên quan cao. Hạn chế những từ ngữ hay hình ảnh không liên quan và bị cấm.

Nội dung tự viết sẽ được đánh giá cao hơn là sao chép từ một trang web khác, quảng bá về một sản phẩm hay dịch vụ mình cung cấp thì bạn là người giỏi nhất phải không nào?

Việc đầu tư vào nội dung cũng giúp cải thiện thứ hạng website với công cụ tìm kiếm google.

Hình ảnh bắt mắt và thực tế sẽ khiến khách hàng hài lòng và dễ ra quyết định mua hàng hay sử dụng dịch vụ hơn là đi sao chép từ trên mạng.

  • 14/09/2020
  • Đào Anh
  • Wordpress
Những lưu ý để thiết kế website hiệu quả

Những lưu ý để thiết kế website hiệu quả

Dù đang hoạt động trong lĩnh vực nào đi chăng nữa thì website luôn là một trong những công cụ hữu ích để hỗ trợ cũng như phát triển công viêc. Nhưng trên thực tế, không có một chuẩn mực nào đảm bảo việc thiết kế website thành công. Dựa…Xem Thêm

Hướng dẫn thêm danh mục sản phẩm vào menu website WordPress

Hướng dẫn thêm danh mục sản phẩm vào menu website WordPress

Thao tác đơn giản để thêm danh mục sản phẩm vào menu khi thiết kế website tại ZWeb.vn Bước 1: Đưa trỏ chuột vào giao diện, click chọn menu     Bước 2: Chọn danh mục sản phẩm cần thêm vào menu     Sau khi thêm danh mục sản…Xem Thêm

Hướng dẫn quản trị sản phẩm website WordPress

Hướng dẫn quản trị sản phẩm website WordPress

Một số thao tác đơn giản để quản trị sản phẩm sau khi thiết kế website tại ZWeb.vn 1. Giao diện quản trị sản phẩm Công cụ quản trị sản phẩm 2. Chỉnh sửa sản phẩm, xóa sản phẩm Click chuột chọn tất cả sản phẩm Chọn sản phẩm cần chỉnh…Xem Thêm

Hướng dẫn đăng nhập quản trị website WordPress

Hướng dẫn đăng nhập quản trị website WordPress

Để quản trị và làm chủ một website là công việc không khó cũng không yêu cầu quá cao về kỹ thuật, Dưới đây ZWeb.vn sẽ hướng dẫn quản trị cơ bản, giúp khách hàng vận hành và phát triển tốt website wordpress sau khi đã thiết kế website  …Xem Thêm

Tại sao Cá nhân hay Doanh nghiệp cần website?

Tại sao Cá nhân hay Doanh nghiệp cần website?

Ngay nay khi internet Việt Nam đang phát triển bùng nổ, số lượng người hiểu biết về công nghệ và sử dụng công nghệ phục vụ cho cuộc sống đã và đang trở thành nhu cầu tất yếu. Để giới thiệu về bản thân, Doanh nghiệp, hay đưa các sản…Xem Thêm