Chia Sẻ Cách Tạo Website TMĐT Và Không Bị Phạt

chia-se-cach-tao-website-tmdt-va-khong-bi-phat-hinh-anh

Theo quy định của Bộ Công Thương, website TMĐT không thông báo đăng ký sẽ bị xử phạt nặng

Nhiều cá nhân đang hoạt động trong môi trường kinh doanh online nhưng họ vẫn chưa nắm rõ khái niệm “Thế nào được gọi là 1 website thương mại điện tử”. Anh có thể giải thích rõ không?

Hiểu một cách đơn giản, website TMĐT là những website được dùng cho mục đích mua bán hàng, cung ứng dịch vụ. Ngoài ra, các hình thức dùng website để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ đều được gọi là website TMĐT. Ví dụ các trang giới thiệu dịch vụ đào đạo ngoại ngữ, hay trung tâm đào tạo thiết kế web đều là website TMĐT.

Với những trường hợp nào thì website thương mại điện tử bị xử phạt?

Đến thời điểm hiện nay, tất cả website TMĐT chưa thực hiện thủ tục thông báo đến Bộ Công Thương đều có thể bị xử phạt. Các website chỉ cần hoàn tất thủ tục thông báo đến Bộ Công Thương là xem như hợp lệ và không cần phải chờ đến việc hoàn thành toàn bộ thủ tục cấp phép.

Những nghi ngại về thủ tục hành chính là điều cản trở khiến phần lớn người kinh doanh làm lơ với việc thực hiện thủ tục pháp lý về Kinh doanh TMĐT. Nếu muốn đăng kí thông báo website TMĐT thì phải tiến hành thủ tục gì?

Hiện nay đa phần vẫn còn rất nhiều website TMĐT vẫn chưa thực hiện thủ tục thông báo đến Bộ Công Thương do tâm lý cảm thấy việc tiến hành làm việc với cơ quan hành chính sẽ phức tạp và khó khăn. Cũng có một số cố tình không đăng ký do bán hàng trôi nổi và kém chất lượng. Việc cần làm là truy cập cổng thông tin của bộ công thương online.gov.vn, đọc kĩ trang hướng dẫn sau đó quay lại trang chủ để tiến hành đăng kí khai báo.

Trên thực tế hiện nay, nhu cầu thực hiện và sở hữu một website thương mại điện tử đang gặp những trở ngại gì ở thị trường Việt Nam?

Hiện nay hầu như các doanh nghiệp, chủ cửa hàng đều muốn việc sở hữu website TMĐT chuyên nghiệp để có thể quảng bá hoặc kinh doanh online, nhưng để làm được 1 website thì lại phụ thuộc hoàn toàn vào kiến thức công nghệ của nhà cung cấp.

Ngoài ra vấn đề kinh tế cũng đang là trở ngại lớn đối với việc xây dựng một website TMĐT đối với người dân Việt Nam. Hiện tại chi phí xây dựng website TMĐT giao động từ 4triệu đến 50 triệu tùy vào mức độ hoàn hảo giải pháp. Ngoài ra còn chi phí duy trì hosting và bảo trì vào khoảng 300 ngàn đến 2 triệu đồng hàng tháng.

Nói chung, dù muốn kinh doanh chuyên nghiệp nhưng tâm lý của người Việt chúng ta website TMĐT vẫn là thứ gì đó xa lạ, dành riêng cho giới công nghệ và chi phí để xây dựng và duy trì thì rất lớn.

Vậy có giải pháp nào để việc thực hiện xây dựng một website nói chung và website kinh doanh online nói riêng trở nên phổ biến và gần gũi với người Việt hơn?

Những vấn đề trên chính là lý do chúng tôi đang triển khai Zweb. Với mục tiêu tháo gỡ toàn bộ rào cản, mọi người không hiểu biết về công nghệ hay lập trình đều có thể tự xây dựng website cho riêng mình.

Anh có điều gì muốn nhắn nhủ tới các chủ doanh nghiệp đang sử dụng nền tảng công nghệ tạo web của Zweb?

Với tất cả website TMĐT được khởi tạo từ dịch vụ zweb.vn sử dụng tên miền riêng hay tên miền chung của zweb các bạn đều phải tiến hành thực hiện thủ tục thông báo webiste TMĐT với Bộ Công Thương.

Chúng tôi đang cố gắng tạo ra một môi trường chuyên nghiệp cho kinh doanh online, các bạn cũng nên thực hiện và chấp pháp đúng quy định của nhà nước để có thể mạnh miệng về sự chuyên nghiệp đồng bộ từ hàng hóa, cơ sở vật chất và quản lý của môi trường thương mại Việt Nam.

  • 02/06/2020
  • Thành Lâm
  • Marketing Online
Định Nghĩa HTML5 Và Những Đổi Mới Của Ngôn Ngữ

Định Nghĩa HTML5 Và Những Đổi Mới Của Ngôn Ngữ

HTML5 là một ngôn ngữ cấu trúc và trình bày nội dung cho World Wide Web và CSS3 được dùng để miêu tả cách trình bày các tài liệu viết bằng ngôn ngữ. 2 chương trình này là công nghệ cốt lõi của việc thiết kế website hiện tại HTML5…Xem Thêm

Top Xu Hướng Content Nổi Bật Năm 2021

Top Xu Hướng Content Nổi Bật Năm 2021

Content là yếu tố quan trọng trong chiến dịch digital marketing. Hãy cùng Zweb tìm hiểu top xu hướng content nổi bật trong năm 2021 này nh 1. Visual content sẽ lên một cấp độ mới Visually-forward platforms – các nền tảng sử dụng hình ảnh trực quan sẽ tiếp…Xem Thêm

Tài Liệu Truyền Thông Marketing Ấn Tượng

Tài Liệu Truyền Thông Marketing Ấn Tượng

Muốn tạo ra tài liệu truywwfn thông marketing ấn tượng, hiệu quả không thể bỏ qua những yếu tố quan trọng dưới đây 1. Phông chữ Đây là một trong những yếu tố tác động đến hình ảnh. Trong một bài viết lựa chọn kiểu chữ thương hiệu sao cho…Xem Thêm

Top Công Việc Kiếm Tiền Của Freelancer

Top Công Việc Kiếm Tiền Của Freelancer

Freelancer là một nghề hot đối với những người thích tự do làm việc ở mọi nơi, linh động và đặc biệt không gới hạn thu nhập Freelancer là gì? Freelancer là người làm nghề tự do, một người thực hiện các dự án cho khách hàng là cá nhân,…Xem Thêm

Tổng Quan Về Pixel Facebook

Tổng Quan Về Pixel Facebook

Bạn đang muốn thực hiện quảng cáo Facebook? Vậy hãy sử dụng pixel, để đảm bảo quảng cái hiển thị với đúng người. Pixel là gì ? Pixel Facebook là một đoạn mã, làm chức năng thông tin liên lạc giữa website với Facebook. Bạn chỉ cần biết chức năng…Xem Thêm