Chiến Lược Marketing Online Hiệu Quả Cho Nhà Thuốc

Hiện nay các nhà thuốc phát triển mọc lên ngày càng nhiều, trên 1 con đường có tới 2 nhà thuốc là chuyện bình thường. Vậy làm thế nào để cạnh tranh và người mua biết đến nhà thuốc của chúng ta nhiều hơn?

chien-luoc-marketing-online-hieu-qua-cho-nha-thuoc-hinh-anh

Chiến lược marketing online cho nhà thuốc là gì?

Chiến lược marketing online cho nhà thuốc là tập hợp những phân tích về bản thân doanh nghiệp từ đó xác định đối thủ của doanh nghiệp để xác định mục tiêu cho phù hợp, chọn đúng kênh marketing online, hoạch định nguồn lực và các công việc cụ thể cho marketing online.

Sau khi hiểu được thuật ngữ chiến lược marketing bạn sẽ phải lập kế hoạch để thực hiện:

  1. Mục tiêu cụ thể cho marketing online cho nhà thuốc
  2. Tập trung vào lợi ích, mối quan tâm của khách hàng
  3. Chọn đúng thời điểm xảy ra dịch bệnh, thời điểm phòng chống dịch bệnh
  4. Tập trung vào 3 điểm mấu chốt này, bạn có thể vạch ra chiến lược như sau:
  • Chiến lược marketing online cho người nghèo
  • Chiến lược marketing online cho người giàu
  • Chiến lược marketing online tập trung

Ở chiến lược marketing online cho phân khúc khách hàng có thu nhập trung bình, bạn phải có mối quan hệ sâu sắc với những ông lớn nhằm chống lưng cho bạn về giá. Bên cạnh đó, bạn cần phải quan sát giá cả của đối thủ cạnh tranh để đề xuất giá cả hợp lý.

Còn chiến lược marketing online cho phân khúc khách hàng có thu nhập cao ? Với đối tượng này không quá chú trọng về giá cả, miễn sao bạn thuyết phục được họ về chất lượng sản phẩm, nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm họ cần mua. Cho nên khi đưa ra chiến lược marketing online cho nhà thuốc này bạn nên đẩy mạnh tiến độ phủ sóng, nhận dạng thương hiệu. Như vậy, khách hàng sẽ tìm đến bạn nhiều hơn, có hội để bạn tăng doanh số.

Chiến lược marketing online tập trung có 1 sự khác nhau rất lớn so với 2 chiến lược nêu trên. Nếu như 2 chiến lược trên tập trung phân khúc đối tượng khách hàng để phân vùng, định giá sản phẩm thì chiến lược marketing online cho nhà thuốc chủ yếu tập trung vào 1 kênh marketing online duy nhất để thu hút số lượng khách hàng biết đến mình thay vì bạn phải dàn trải khắp các kênh mà không mang lại hiệu quả.

Thực hiện hết tất cả mọi thao tác để thiết lập marketing online cho nhà thuốc của bạn. Vậy bước cuối cùng bạn phải làm gì để marketing online thành công?

chien-luoc-marketing-online-hieu-qua-cho-nha-thuoc-hinh-anh-2

Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng

Bạn cần xác định rõ: Khách hàng là ai? Không nên lan man mà xác định sai đối tượng, sai nhu cầu của họ. Bạn phải biết bạn là ai? Đứng ở vị trí nào? Đừng trèo quá cao để phải ngã đau.

Xác định mục tiêu phù hợp

Bạn phải xác định mục tiêu cho các kênh marketing online của bạn. Chẳng hạn, kênh youtube phải đạt lượt view bao nhiêu trong vòng 1 ngày hay số lượng người đăng ký trong vòng 1 tháng.

Chọn đúng công cụ

Nó phải phù hợp với đối tượng khách hàng nào, cách thức hoạt động ra sao.

Ví dụ: Facebook phù hợp với đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên, giới văn phòng cho những sản phẩm làm đẹp, giải trí

Linkedin lại là công cụ phù hợp để bán các sản phẩm công nghệ trong việc quản lý nhân sự, tuyển dụng.

Trau chuốt nội dung

Ở nội dung yêu cầu bạn phải trau chuốt từ ngữ, slogan, hình ảnh, lời thoại cho video nhằm tạo ấn tượng với khách hàng.
Content marketing là rất quan trọng. Có thể nội dung hay nhưng không có thông tin khách hàng cần thì nội dung đó chỉ là nội dung rỗng.

Xem thêm:

Bộ Tài liệu Digital Marketing Năm 2021

Chia Sẻ Cách Tạo Website TMĐT Và Không Bị Phạt

  • 09/07/2021
  • Thành Lâm
  • Marketing Online
Định Nghĩa HTML5 Và Những Đổi Mới Của Ngôn Ngữ

Định Nghĩa HTML5 Và Những Đổi Mới Của Ngôn Ngữ

HTML5 là một ngôn ngữ cấu trúc và trình bày nội dung cho World Wide Web và CSS3 được dùng để miêu tả cách trình bày các tài liệu viết bằng ngôn ngữ. 2 chương trình này là công nghệ cốt lõi của việc thiết kế website hiện tại HTML5…Xem Thêm

Top Xu Hướng Content Nổi Bật Năm 2021

Top Xu Hướng Content Nổi Bật Năm 2021

Content là yếu tố quan trọng trong chiến dịch digital marketing. Hãy cùng Zweb tìm hiểu top xu hướng content nổi bật trong năm 2021 này nh 1. Visual content sẽ lên một cấp độ mới Visually-forward platforms – các nền tảng sử dụng hình ảnh trực quan sẽ tiếp…Xem Thêm

Tài Liệu Truyền Thông Marketing Ấn Tượng

Tài Liệu Truyền Thông Marketing Ấn Tượng

Muốn tạo ra tài liệu truywwfn thông marketing ấn tượng, hiệu quả không thể bỏ qua những yếu tố quan trọng dưới đây 1. Phông chữ Đây là một trong những yếu tố tác động đến hình ảnh. Trong một bài viết lựa chọn kiểu chữ thương hiệu sao cho…Xem Thêm

Top Công Việc Kiếm Tiền Của Freelancer

Top Công Việc Kiếm Tiền Của Freelancer

Freelancer là một nghề hot đối với những người thích tự do làm việc ở mọi nơi, linh động và đặc biệt không gới hạn thu nhập Freelancer là gì? Freelancer là người làm nghề tự do, một người thực hiện các dự án cho khách hàng là cá nhân,…Xem Thêm

Tổng Quan Về Pixel Facebook

Tổng Quan Về Pixel Facebook

Bạn đang muốn thực hiện quảng cáo Facebook? Vậy hãy sử dụng pixel, để đảm bảo quảng cái hiển thị với đúng người. Pixel là gì ? Pixel Facebook là một đoạn mã, làm chức năng thông tin liên lạc giữa website với Facebook. Bạn chỉ cần biết chức năng…Xem Thêm