Hướng Dẫn Đăng Ảnh Lên Instagram bằng Máy Tính

huong-dan-dang-anh-len-instagram-bang-may-tinh-hinh-anh-2

Để đăng hình lên Instagram, các bạn cần dùng điện thoại mới tải lên được phải không nào? Hôm nay Zweb sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ảnh ngay trên máy tính giúp bạn chia sẻ hình ảnh đẹp, độc đáo mọi lúc mọi nơi

1. Bước 1: Truyền và tiền xử lí hình ảnh

a. Nhập (import) các bức ảnh

Việc truyền ảnh sang máy tính chỉ tốn thêm 1, 2 phút, nhưng sẽ cho phép bạn sử dụng máy tính để sao lưu và sắp xếp hình ảnh của mình.

Bạn có thể truyền ảnh từ máy ảnh vào máy tính qua đầu đọc thẻ nhớ, hoặc bằng cách kết nối máy ảnh trực tiếp với máy tính. Sau khi sao chép ảnh vào thư mục, hãy dùng phần mềm tổ chức ảnh như Picasa của Google sẽ giúp bạn xác định vị trí ảnh một cách nhanh chóng. Nếu đang dùng máy ảnh DSLR chụp ra file RAW, bạn nên sử dụng chương trình tổ chức ảnh có đầy đủ tính năng như Adobe Lightroom.

b. Chỉnh sửa và cắt xén

Bạn có thể chỉnh sửa ảnh trên máy tính trước khi đăng chúng lên Instagram. Nếu không có Adobe Photoshop, bạn có thể sử dụng một số công cụ miễn phí như Pixlr, Adobe Photoshop Express hoặc GIMP. Hãy nhớ là ảnh đăng trên Instagram có hình vuông nên khi cắt, phải thiết lập trình biên tập hoặc lựa chọn vùng ảnh có tỷ lệ 1:1.

huong-dan-dang-anh-len-instagram-bang-may-tinh-hinh-anh-3

2. Bước 2: Di chuyển ảnh sang thiết bị di động thông qua Dropbox

Chúng ta sẽ sử dụng Dropbox cho ví dụ này, nhưng nếu dùng bất kỳ tài khoản lưu trữ đám mây nào có ứng dụng di động đều được.

a. Thiết lập Dropbox để nhận ảnh

Trên máy tính, hãy vào thư mục Dropbox > tạo ra thư mục mới tên là Instagram Photos > sao chép các bức ảnh mong muốn vào thư mục này.

huong-dan-dang-anh-len-instagram-bang-may-tinh-hinh-anh-4

Khi mở ứng dụng, bạn sẽ thấy mọi thứ mình đã lưu trong thư mục Dropbox của bạn, bao gồm cả thư mục Instagram Photos mới. Không giống như ứng dụng desktop, ứng dụng Dropbox di động không tự động tải các tập tin về thiết bị di động của bạn. Thay vào đó, nó chỉ cho phép bạn xem tất cả tập tin mình đã lưu trữ trong Dropbox.

b. iOS

Nếu đang sử dụng iOS, bạn sẽ phải tải các bức ảnh về để sử dụng chúng với Instagram. Hãy điều hướng đến thư mục Instagram Photos trong ứng dụng Dropbox. Để tải một hình ảnh về, nhấp vào biểu tượng tải về nhỏ ở góc dưới cùng bên phải của bức ảnh > bấm Save Image.

c. Android

Với các phiên bản Android gần đây, bạn không cần phải tải ảnh về thiết bị để sử dụng chúng trong Instagram. Tuy nhiên, nếu có một phiên bản Android cũ hơn hoặc đang sử dụng BlueStacks mô phỏng thiết bị Android trên máy tính, bạn sẽ phải tải các tập tin về điện thoại như với iOS.

Điều hướng đến thư mục Instagram Photos > tìm những bức ảnh mà bạn muốn sử dụng. Nhấn và giữ vào tên của ảnh > chọn Export từ menu mở ra > chọn để lưu hình ảnh vào thẻ SD.

huong-dan-dang-anh-len-instagram-bang-may-tinh-hinh-anh-5

Lưu ảnh trong thư mục Pictures của thiết bị (thư mục này có sẵn trong Gallery). Bạn cũng có thể sử dụng thủ tục này để xuất luôn toàn bộ thư mục.

3. Bước 3: Đăng lên Instagram

Bây giờ bạn đã sẵn sàng sử dụng Instagram để chỉnh sửa, đăng ảnh của mình. Quá trình này trong cả ứng dụng Instagram cho Android lẫn iOS là gần như giống hệt nhau. Để bắt đầu, mở Instagram ra > bấm vào nút “chụp” màu xanh. Bên trái của nút đó, bạn sẽ thấy nút để mở ảnh đã lưu.

huong-dan-dang-anh-len-instagram-bang-may-tinh-hinh-anh-6

Nút “chụp” màu xanh trong màn hình thêm ảnh của ứng dụng Instagram trên iOS, cho phép bạn sử dụng một hình ảnh hiện tại cho một bài.

a. Việc chọn ảnh trong iOS

Trong iOS, truy cập các ảnh đã lưu (nhấn vào biểu tượng hiển thị ảnh thu nhỏ của hình ảnh gần đây nhất) > các bức ảnh sẽ xuất hiện ở phía dưới màn hình (bao gồm cả những ảnh chúng ta chuyển qua từ Dropbox). Chạm vào bức ảnh bạn muốn sử dụng, cắt xén nó (nếu cần thiết) > bấm Next.

b. Việc chọn ảnh trong Android

Trong Android, hãy nhấp vào nút ảnh đã lưu (có biểu tượng là lưới 9 ô vuông). Nếu có một phiên bản Android mới, bạn sẽ thấy tùy chọn để lựa chọn nơi tìm ảnh hoặc tùy chọn để sử dụng Dropbox. Nếu bạn không thấy những tùy chọn này, hãy tải ảnh về bằng tay theo các hướng dẫn ở trên.

huong-dan-dang-anh-len-instagram-bang-may-tinh-hinh-anh-7

Chạm vào biểu tượng Dropbox, điều hướng đến thư mục Instagram Photos và chọn ảnh bạn muốn chia sẻ. Trong các phiên bản Android cũ (hoặc nếu bạn tải ảnh về điện thoại bằng tay), hãy tìm kiếm ảnh trong Gallery.

Sau khi chọn ảnh xong, bạn có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa, bộ lọc rồi đăng lên Instagram. Với hướng dẫn up ảnh lên Instagram từ máy tính , bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian cho công đoạn chuyển hình ảnh từ máy ảnh sang máy tính và sang điện thoại mà vẫn có những hình ảnh chất lượng tốt đẹp lung linh.

  • 06/04/2020
  • Thành Lâm
  • Marketing Online
Định Nghĩa HTML5 Và Những Đổi Mới Của Ngôn Ngữ

Định Nghĩa HTML5 Và Những Đổi Mới Của Ngôn Ngữ

HTML5 là một ngôn ngữ cấu trúc và trình bày nội dung cho World Wide Web và CSS3 được dùng để miêu tả cách trình bày các tài liệu viết bằng ngôn ngữ. 2 chương trình này là công nghệ cốt lõi của việc thiết kế website hiện tại HTML5…Xem Thêm

Top Xu Hướng Content Nổi Bật Năm 2021

Top Xu Hướng Content Nổi Bật Năm 2021

Content là yếu tố quan trọng trong chiến dịch digital marketing. Hãy cùng Zweb tìm hiểu top xu hướng content nổi bật trong năm 2021 này nh 1. Visual content sẽ lên một cấp độ mới Visually-forward platforms – các nền tảng sử dụng hình ảnh trực quan sẽ tiếp…Xem Thêm

Tài Liệu Truyền Thông Marketing Ấn Tượng

Tài Liệu Truyền Thông Marketing Ấn Tượng

Muốn tạo ra tài liệu truywwfn thông marketing ấn tượng, hiệu quả không thể bỏ qua những yếu tố quan trọng dưới đây 1. Phông chữ Đây là một trong những yếu tố tác động đến hình ảnh. Trong một bài viết lựa chọn kiểu chữ thương hiệu sao cho…Xem Thêm

Top Công Việc Kiếm Tiền Của Freelancer

Top Công Việc Kiếm Tiền Của Freelancer

Freelancer là một nghề hot đối với những người thích tự do làm việc ở mọi nơi, linh động và đặc biệt không gới hạn thu nhập Freelancer là gì? Freelancer là người làm nghề tự do, một người thực hiện các dự án cho khách hàng là cá nhân,…Xem Thêm

Tổng Quan Về Pixel Facebook

Tổng Quan Về Pixel Facebook

Bạn đang muốn thực hiện quảng cáo Facebook? Vậy hãy sử dụng pixel, để đảm bảo quảng cái hiển thị với đúng người. Pixel là gì ? Pixel Facebook là một đoạn mã, làm chức năng thông tin liên lạc giữa website với Facebook. Bạn chỉ cần biết chức năng…Xem Thêm