Hướng dẫn viết bài chuẩn Seo qua 3 bước

Sau khi thiết kế website, việc sử dụng cũng như vận hành web để mang lại hiệu quả thì khó khăn không chỉ với cá nhân mà doanh nghiệp cũng gặp phải. Đặc biệt làm sao để cải thiện thứ hạng website khi tìm kiếm trên google, thì bài viết chuẩn seo là một trong những yếu tố quan trọng nhất.

 

Bài viết chuẩn Seo là gì?

Bài viết chuẩn Seo là dạng bài viết được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung đi kèm hình ảnh, bài viết bao gồm các từ khóa được tối ưu nhằm thúc đẩy thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm.
Một bài viết chuẩn Seo được đánh giá cao có thể kéo được một lượng lớn người truy cập từ “google” và các trang tìm kiếm khác.

3 bước để hoàn tất một bài viết chuẩn seo

Bước 1: Lên kế hoạch từ khóa

Đa dạng nghành nghề, lĩnh vực mà các từ khóa sẽ khác nhau, việc lên bảng kế hoặch từ khóa là vô cùng quan trọng, việc lựa chọn sai có thể làm cả dự án Seo thất bại hoặc khó phát triển tiếp. Đầu tiên xác định từ khóa phù hợp để làm từ khóa chính cho bài viết, một vài từ hay cụm từ liên quan để làm từ khóa phụ.

Vậy từ khóa là gì?

Từ khóa hay keyword là một từ hay một cụm từ mà người dùng tìm kiếm trên internet khi muốn tìm hiểu thêm thông tin về một vấn đề nào đó.

Công cụ hỗ trợ lên kế hoặc từ khóa:
keywordtool.io : Công cụ mất phí được xem chi tiết thông tin của 5 từ khóa đầu tiên
keywordplanner.vn : Miễn phí yêu cầu có tài khoản google, cần thời gian để tìm hiểu vì sử dụng hơi phức tạp.

Bước 2: Lên cấu trúc nội dung bài viết

Lựa chọn chủ đề để viết bài, các từ khóa phải có tính liên quan đến nội dung đang mô tả, cấu trúc bài viết sẽ gồm 3 phần:

Phần đầu: Giới thiệu về chủ đề đang mô tả, phần đầu tương đối quan trọng vì có thu hút hay không thì người đọc mới quyết định tìm hiểu tiếp.
Phần thân: Trình bày chi tiết nội dung – viết nội dung và diễn giải
Phần cuối: Tổng kết kết luận.

Yếu tố cơ bản cần có khi viết bài chuẩn Seo.

Thẻ tiêu đề (Title tag)
Meta description
Heading trong bài viết
Hình ảnh
Chất lượng nội dung
Mật độ từ khóa

Bước 3: Tối ưu nội dung chuẩn seo, chèn từ khóa

Hình ảnh trong bài viết chuẩn Seo

Sử dụng hình chất lượng, thực tế, hình ảnh tìm kiếm phải liên quan đến chủ đề bài viết.
Hình ảnh không chứa số điện thoại, logo của thương hiệu khác.
Nên sử dụng đuôi hình ảnh là. jpg hoặc .png có kích thước và dung lượng không quá lớn.

Nội dung bài viết chuẩn Seo

Nội dung phải cung cấp đầy đủ thông tin được chọn lọc kỹ lưỡng.
Phân bổ từ khóa chính và phụ một cách hợp lý không quá dày đặc.
Bài viết không được sao chép vì mỗi người sẽ có một lối viết bài riêng, việc để google phát hiện nội dung trùng lặp là không tốt hay là bài viết không có tác dụng gì với Seo.

 

 

  • 17/09/2020
  • Đào Anh
  • SEO Google
Seo và các tiêu chí lựa chọn tên miền

Seo và các tiêu chí lựa chọn tên miền

Nếu bạn nghĩ mình đã chọn được một tên miền đẹp, dễ nhớ, dễ truy cập và tốt SEO, vậy cách chọn tên miền của bạn là gì? Có đầy đủ các quy chuẩn để cho ra một tên miền hoàn hảo như bạn đã nghĩ không? Hãy thử so…Xem Thêm

Kinh nghiệm đẩy từ khoá lên top Google

Kinh nghiệm đẩy từ khoá lên top Google

Hãy suy nghĩ về những từ khóa mà người dùng sẽ gõ vào để tìm kiếm và để chèn vào trang web của bạn Những điều cần làm Nguyên tắc Webmaster là cung cấp thiết kế website chuẩn, kỹ thuật load nhanh và chất lượng nội dung là duy nhất….Xem Thêm

Khái Niệm SEO Tổng Thể Từ Khóa

Khái Niệm SEO Tổng Thể Từ Khóa

Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ như hiện nay thì SEO tổng thể rất được mọi người ưa chuộng vì không tốn nhiều chi phí lại mang lại hiệu quả cao Khái niệm SEO lâu nay vẫn tồn tại 2 trường phái: SEO từ khóa và…Xem Thêm

Yoast SEO Là Gì? Cài Đặt Yoast SEO Trên WordPress 2021 Hiệu Quả

Yoast SEO Là Gì? Cài Đặt Yoast SEO Trên WordPress 2021 Hiệu Quả

Yoast SEO là một plugin miễn phí rất phổ biến trong WordPress. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng và cài đặt thì xem ngay bai viết Yoast SEO là gì? Cài đặt Yoast SEO trên wordpress 2021 hiệu quả dưới đây nha Yoast SEO là gì? Khi nói đến…Xem Thêm

7 Kỹ Năng SEO Giúp Doanh Nghiệp Thành Công Trong Năm 2021

7 Kỹ Năng SEO Giúp Doanh Nghiệp Thành Công Trong Năm 2021

SEO truyền tải những thông tin được tối ưu hóa và đưa ra kết quả hiển thị cụ thể,… Bài viết 7 kỹ năng se giúp doanh nghiệp thành công trong năm 2021 dưới đây sẽ giúp Seo-ers nắm bắt xu hướng mới trong năm 2021 1. Kiến thức thị…Xem Thêm