Khái Niệm SEO Tổng Thể Từ Khóa

khai-niem-seo-tong-the-tu-khoa-hinh-anh

Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ như hiện nay thì SEO tổng thể rất được mọi người ưa chuộng vì không tốn nhiều chi phí lại mang lại hiệu quả cao

Khái niệm

SEO lâu nay vẫn tồn tại 2 trường phái: SEO từ khóa và SEO tổng thể.

Khi thực hiện SEO từ khóa, việc quan trọng hàng đầu là lựa chọn từ khóa. Bạn tập trung chọn từ khóa đang có nhu cầu đưa lên top để hỗ trợ bán hàng nhanh và không mấy tập trung vào các từ khóa ngách, có tính dàn trải, liên quan.

Và khi bạn làm SEO tổng thể là lúc bạn sẽ đầu tư cho cả các từ khóa ngách. Dạng từ khóa này có thể không hỗ trợ đẩy top những từ khóa ngắn. Tuy nhiên, đây là từ khóa đánh đúng vào tâm lý người dùng.

Ví dụ: với từ khóa “Samsung s8”, bạn khó mà cạnh tranh top với nhà bán hàng Thế giới di động, FPT, TiKi… Nhưng khai thác từ khóa ngách “mua Sumsung S8 giá tốt ở đâu” thì bạn hoàn toàn có thể tiếp cận thông tin đến khách hàng.

Nói khái quát, SEO tổng thể là cách tối ưu toàn bộ website (không phải chỉ tập trung cho những trang chứa từ khóa ngắn, thiên về bán hàng) với công cụ tìm kiếm. Quá trình này tốn nhiều thời gian hơn. Thay vào đó, chất lượng website sẽ được cải thiện toàn diện, tiếp cận khách hàng tối đa (có người search theo từ khóa ngắn, nhưng không ít người dùng tìm kiếm thông tin theo hành vi tâm lý). Hơn nữa, đây là phương thức SEO an toàn, diễn ra theo cách tự nhiên, luôn được Google đánh giá tốt.

Vì sao lúc này có nhiều người nhắc về SEO tổng thể?

SEO tổng thể vẫn tồn tại song hành với SEO từ khóa. Nhưng thực tế, số lượng khách hàng chọn SEO từ khóa luôn nhiều hơn làm SEO tổng thể. Lý do ở đây là thời gian, chi phí và tính khách quan của sự vận động, phát triển, cạnh tranh của thị trường.

Và cũng chính các yếu tố đó, sau quãng thời gian dài lại khiến SEOer quan tâm hơn về SEO tổng thể. Vì sao lại như vậy?

Mức độ cạnh tranh

Một quy luật hiển nhiên trong trị trường là mức độ cạnh tranh sẽ ngày càng cao. Thời kỳ xa xưa, người buôn bán đã biết cách tiếp thị nhưng chính thống là marketing offline. Theo sự phát triển, kỷ nguyên internet mở ra, con người bắt đầu manh nha làm marketing online và phát triển mạnh mẽ. SEO ra đời và đã chứng minh được hiệu quả tuyệt vời của nó nên người người, nhà nhà bắt đầu làm dịch vụ SEO.

Cho đến nay, SEO vẫn không ngừng phát huy tác dụng. Nhưng mức độ cạnh tranh đã thay đổi theo chiều hướng tăng cao.

Một lĩnh vực, một loại hình sản phẩm có vô số người kinh doanh và họ cũng chọn SEO để tiếp thị. Như vậy, liệu rằng chỉ mãi mê chạy theo những từ khóa ngắn, hỗ trợ bán hàng thì bạn có thể trụ vững trên Top.

Chúng ta cần thẳng thắn nhìn nhận là có không ít đơn vị kinh doanh vững vàng vẫn làm SEO mãi mãi và biết bao doanh nghiệp khác cũng đang nỗ lực tối ưu trang web. Vậy nên, SEO tổng thể là lựa chọn phù hợp, tốt cho bạn về lâu dài.

Nói tóm lại, khi bạn đánh giá sản phẩm, dịch vụ của mình tương đối ít cạnh tranh thì chọn SEO từ khóa vẫn mang lại hiệu quả tốt. Còn đến khi sự cạnh tranh đó quá cao, hãy nghĩ đến SEO tổng thể. Đấy là cách giúp bạn đứng thêm vững trong bảng xếp hạng Google cũng như mang đến trải nghiệm tổng thể tốt hơn cho khách hàng.

Thuật toán Google

Google tung ra các bản cập nhật thuật toán thường xuyên hơn. Đó là cách công cụ tìm kiếm muốn mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt thực sự.

Và các thuật toán quá phức tạp, ngày một thông minh. Nó giúp Google hiểu rằng, giữa SEO từ khóa và SEO website tổng thì thì cách nào sẽ tối ưu tính trải nghiệm hơn. Và tất nhiên, khi hiểu bản chất này, kết quả truy xuất nhất định sẽ đến từ những trang web có chất lượng toàn diện.

Nếu là một website mới toanh, hãy bắt đầu với việc tối ưu nó trở thành một trang web chuẩn SEO. Tiếp đến là SEO từ khóa để bán hàng và tốt hơn nữa là chọn dịch vụ SEO tổng thể nhằm nâng cao hiệu quả.

Có thể với nhiều người, SEO tổng thể vẫn còn mới mẻ. Và không biết chọn nơi nào uy tín để thực hiện. Các bạn có thể yên tâm, các công ty SEO hoàn toàn có năng lực để triển khai SEO tổng thể website.

Đặc biệt, nếu đã từng hợp tác SEO từ khóa trước đó thì nên tiếp tục kết hợp SEO tổng thể. Vì hơn hết, công ty này đã dành thời gian tìm hiểu, đánh giá website và có nhiều trao đổi nên hiểu được sơ đồ, cấu trúc, nội dung trên trang…. Và nhất là mục đích, hướng đi trong kinh doanh. Bạn tiết kiệm được một khoản thời gian và chi phí khá lớn. Khi này, bạn chỉ cần tiếp tục mở rộng tối ưu cho các trang chưa thực hiện trước đó.

  • 25/08/2021
  • Thành Lâm
  • SEO Google
Seo và các tiêu chí lựa chọn tên miền

Seo và các tiêu chí lựa chọn tên miền

Nếu bạn nghĩ mình đã chọn được một tên miền đẹp, dễ nhớ, dễ truy cập và tốt SEO, vậy cách chọn tên miền của bạn là gì? Có đầy đủ các quy chuẩn để cho ra một tên miền hoàn hảo như bạn đã nghĩ không? Hãy thử so…Xem Thêm

Kinh nghiệm đẩy từ khoá lên top Google

Kinh nghiệm đẩy từ khoá lên top Google

Hãy suy nghĩ về những từ khóa mà người dùng sẽ gõ vào để tìm kiếm và để chèn vào trang web của bạn Những điều cần làm Nguyên tắc Webmaster là cung cấp thiết kế website chuẩn, kỹ thuật load nhanh và chất lượng nội dung là duy nhất….Xem Thêm

Yoast SEO Là Gì? Cài Đặt Yoast SEO Trên WordPress 2021 Hiệu Quả

Yoast SEO Là Gì? Cài Đặt Yoast SEO Trên WordPress 2021 Hiệu Quả

Yoast SEO là một plugin miễn phí rất phổ biến trong WordPress. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng và cài đặt thì xem ngay bai viết Yoast SEO là gì? Cài đặt Yoast SEO trên wordpress 2021 hiệu quả dưới đây nha Yoast SEO là gì? Khi nói đến…Xem Thêm

7 Kỹ Năng SEO Giúp Doanh Nghiệp Thành Công Trong Năm 2021

7 Kỹ Năng SEO Giúp Doanh Nghiệp Thành Công Trong Năm 2021

SEO truyền tải những thông tin được tối ưu hóa và đưa ra kết quả hiển thị cụ thể,… Bài viết 7 kỹ năng se giúp doanh nghiệp thành công trong năm 2021 dưới đây sẽ giúp Seo-ers nắm bắt xu hướng mới trong năm 2021 1. Kiến thức thị…Xem Thêm

Ưu Nhược Điểm Của Seo Website

Ưu Nhược Điểm Của Seo Website

Trong bài viết dưới đây hãy cùng Zweb tìm hiểu tổng quan ưu nhược điểm của Seo như thế nào? 1. Nhược điểm của SEO Cần thời gian Những người làm kinh doanh đang cần quảng cáo nhanh (thực hiện nhanh, kết quả nhanh) thì không nên chọn SEO. Bởi…Xem Thêm