Khám Phá Thiên Đường Hàng Fake Tại Trung Quốc

kham-pha-thien-duong-hang-fake-tai-trung-quoc-hinh-anh

Lowu Commercial City tại Thâm Quyến (Trung Quốc), luôn khiến giới chức Trung Quốc đau đầu. Nơi đây nổi danh bán buôn hàng hiệu nhái: từ đồng hồ Rolex, giày Gucci, túi xách Prada đến quần áo Fendi. Người bán thậm chí còn làm giả hóa đơn mua hàng, dấu niêm phong điện tử, mã QR của các cửa hàng và trung tâm mua sắm.

Trung tâm thương mại – giải trí 6 tầng này có hơn 1.200 cửa hàng, được trang bị 32 thang cuốn và 16 thang máy. Ngoài các cửa hàng bán lẻ, nơi đây còn có các dịch vụ như nha khoa, làm tóc hay massage. Lowu cũng nổi tiếng với nhiều khách hàng Hong Kong khi là nơi đặt làm quần áo, giày và đồ nội thất với giá rẻ. Theo SCMP, mỗi ngày, có khoảng 30.000 người tới đây để tìm đồ giá hời.

Vấn đề buôn bán hàng nhái tại Lowu lại luôn khiến giới chức Trung Quốc đau đầu. Thậm chí, đầu tháng 8, khi các cửa hàng được cảnh báo sắp có Hạ nghị sĩ Mỹ về vấn đề bảo hộ bản quyền trí tuệ ghé thăm, người ta vẫn có thể dễ dàng mua được một chiếc túi Louis Vuitton giả tại đây.

Trước đó, công ty quản lý trung tâm này đã gửi thông báo đến từng cửa hàng, yêu cầu bỏ khỏi kệ các loại vali, quần áo, kính và đồ điện tử giả, đặc biệt là của các thương hiệu Mỹ. Nhân viên cũng được cảnh báo không rao to để lôi kéo khách.

Chúng tôi được cơ quan giám sát thị trường địa phương thông báo miệng rằng người đại diện bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của Hạ viện Mỹ sẽ tới thăm hai địa điểm ở Thâm Quyến. Đó là trung tâm của chúng tôi và làng tranh sơn dầu Dafen. Tôi nghe được rằng họ sẽ điều tra bí mật, nhưng chẳng biết họ là ai và tới lúc nào“, He Shengan – Phó giám đốc công ty quản lý trung tâm này cho biết.

Theo giới chức Thâm Quyến, tình trạng kinh doanh hàng nhái đã được cải thiện do các đội chống hàng giả thường xuyên đi kiểm tra các cửa hàng. “Lowu Commercial City có hơn 1.200 cửa hàng tại 6 tầng. Trong đó, chỉ 8 là bị phát hiện bán đồ nhái và đã phải đóng cửa cho đến khi tuân thủ đúng luật pháp“, He cho biết.

Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận chỉ sản phẩm sử dụng logo của các hãng nổi tiếng mới bị coi là hàng nhái. “Rất khó để phạt các cửa hàng nếu như họ chỉ mang ra những chiếc túi giống Louis Vuitton, nhưng không mang logo của Louis Vuitton”, He cho biết.

Theo khảo sát của SCMP, ít nhất 3 cửa hàng túi xách tại đây có in các mẫu túi của nhiều thương hiệu nổi tiếng, như Chanel. Mỗi chiếc túi nhái có giá 900 NDT (khoảng 3 triệu đồng). “Sản phẩm không có ở đây đâu, mà ở một xưởng gần đây cơ. Nếu cô thanh toán luôn, tôi sẽ gọi bên xưởng mang túi đến ngay”, một người bán hàng cho biết.

Hồi đầu tháng, cơ quan quản lý thị trường Thâm Quyến đã bắt giữ hàng nghìn túi xách và đồng hồ giả tại Luohu với tổng trị giá hơn 800.000 USD. Những chiếc Rolex giả được đóng gói y như thật, có cả mã bảo hành và sách hướng dẫn sử dụng. Mã này được in trong mặt số và khung đồng hồ. Vì thế, người mua có thể biết đó là hàng giả nếu các mã không khớp nhau.

kham-pha-thien-duong-hang-fake-tai-trung-quoc-hinh-anh-2

Tuy nhiên, một số đồng hồ còn có mã thật, Shenzhen Daily cho biết. Và để phân biệt, khách hàng sẽ phải so sánh các thông tin chi tiết hơn, như ảnh và thông số trên website của hãng.

Trong một số trường hợp, người bán thậm chí còn làm giả hóa đơn mua hàng, dấu niêm phong điện tử, mã QR của các cửa hàng và trung tâm mua sắm. Việc này cũng có nghĩa chỉ các chuyên gia mới có thể kiểm nghiệm đây có phải hàng giả hay không.

Ví dụ, một hóa đơn lô đồng hồ giả có dấu niêm phong điện tử của một cửa hàng trang sức – đồng hồ tại Hong Kong, nhưng tên cửa hàng bằng tiếng Anh lại bị ghi sai chính tả. Trong trường hợp khác, một chiếc túi Chanel và hai chiếc Hermes có giấy tờ ghi là mua tại Hong Kong và Singapore, nhưng khi quét mã QR lại ra cùng một cửa hàng.

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) đầu năm nay cũng ra báo cáo nhận xét Trung Quốc đã có nỗ lực trong việc kiểm soát hàng nhái. Tuy nhiên, tại Lowu vẫn còn hàng chục gian hàng kinh doanh hàng giả, cả công khai và bí mật. “Các thông báo cấm bán hàng nhái tại đây được cho là không thực sự hiệu quả”, báo cáo này cho biết. Luohu cũng được USTR đưa vào danh sách những thị trường hàng giả khét tiếng nhất thế giới (Notorious Market List) năm 2013.

  • 01/05/2020
  • Thành Lâm
  • Marketing Online
Định Nghĩa HTML5 Và Những Đổi Mới Của Ngôn Ngữ

Định Nghĩa HTML5 Và Những Đổi Mới Của Ngôn Ngữ

HTML5 là một ngôn ngữ cấu trúc và trình bày nội dung cho World Wide Web và CSS3 được dùng để miêu tả cách trình bày các tài liệu viết bằng ngôn ngữ. 2 chương trình này là công nghệ cốt lõi của việc thiết kế website hiện tại HTML5…Xem Thêm

Top Xu Hướng Content Nổi Bật Năm 2021

Top Xu Hướng Content Nổi Bật Năm 2021

Content là yếu tố quan trọng trong chiến dịch digital marketing. Hãy cùng Zweb tìm hiểu top xu hướng content nổi bật trong năm 2021 này nh 1. Visual content sẽ lên một cấp độ mới Visually-forward platforms – các nền tảng sử dụng hình ảnh trực quan sẽ tiếp…Xem Thêm

Tài Liệu Truyền Thông Marketing Ấn Tượng

Tài Liệu Truyền Thông Marketing Ấn Tượng

Muốn tạo ra tài liệu truywwfn thông marketing ấn tượng, hiệu quả không thể bỏ qua những yếu tố quan trọng dưới đây 1. Phông chữ Đây là một trong những yếu tố tác động đến hình ảnh. Trong một bài viết lựa chọn kiểu chữ thương hiệu sao cho…Xem Thêm

Top Công Việc Kiếm Tiền Của Freelancer

Top Công Việc Kiếm Tiền Của Freelancer

Freelancer là một nghề hot đối với những người thích tự do làm việc ở mọi nơi, linh động và đặc biệt không gới hạn thu nhập Freelancer là gì? Freelancer là người làm nghề tự do, một người thực hiện các dự án cho khách hàng là cá nhân,…Xem Thêm

Tổng Quan Về Pixel Facebook

Tổng Quan Về Pixel Facebook

Bạn đang muốn thực hiện quảng cáo Facebook? Vậy hãy sử dụng pixel, để đảm bảo quảng cái hiển thị với đúng người. Pixel là gì ? Pixel Facebook là một đoạn mã, làm chức năng thông tin liên lạc giữa website với Facebook. Bạn chỉ cần biết chức năng…Xem Thêm