Lần Đầu Android vượt iOS Về Doanh Thu

lan-dau-android-vuot-ios-ve-doanh-thu-hinh-anh

Theo Opera Mediaworks Android đã chiếm tới hơn 65% trong tổng doanh thu quảng cáo xuất hiện trên người dùng di động, điều này đã đưa Android vào vị trí dẫn đầu.

lan-dau-android-vuot-ios-ve-doanh-thu-hinh-anh-2

Bước tiến mới của Android

Một trong những cách để lập trình viên có thể kiếm tiền từ các ứng dụng của họ đó là từ quảng cáo trên di động. Điều này đặc biệt đúng với các ứng dụng miễn phí và không có lựa chọn in-app purchase (người dùng có thể bỏ tiền để mua thêm tính năng của ứng dụng ví dụ như tiền vàng trong trò chơi). Trong một khoảng thời gian dài, các lập trình viên đã thu về nhiều tiền hơn từ quảng cáo di động trên iOS so với Android. Nhưng điều đó đã thay đổi hơn một năm trở về đây.

Đầu năm 2014, chúng ta đã thấy một sự thay đổi lớn với quảng cáo di động. Android đã vượt qua iOS nếu so về số lượng quảng cáo xuất hiện trên người dùng di động. Một năm đã trôi qua và Android đã thống lĩnh thị trường. Số lượng quảng cáo di động trên Android chiếm tới hơn 65%, một bước phát triển mạnh mẽ so với 42.8% ở Quý I/2014. Trong khi đó các thiết bị iOS chỉ đạt khoảng 22% (iPhone đã chiếm tới 17%, phần còn lại đến từ các thiết bị iPad và iPod Touch).

Cụ thể, Opera Mediaworks cho biết 45,8% doanh thu từ quảng cáo di động trong quý 1/2015 đến từ các thiết bị chạy Android. Để đạt được mức doanh thu trên, các thiết bị Android chiếm đến 65,2% lưu lượng duyệt web di động. Trái ngược với Android, mặc dù chỉ chiếm 22,34% lưu lượng duyệt web di động nhưng nền tảng iOS lại mang về đến 45,44% doanh thu từ quảng cáo di động (gần bằng mức doanh thu từ quảng cáo di động của Android). Điều này cho thấy với cùng một lưu lượng duyệt web ngang nhau thì nền tảng iOS sẽ mang về nhiều lợi nhuận từ quảng cáo di động hơn so với Android.

lan-dau-android-vuot-ios-ve-doanh-thu-hinh-anh-3

Trong khi đó, BlackBerry OS chiếm 1,87% lưu lượng web di động, thu về 1,96% doanh thu từ quảng cáo di động. Đáng chú ý là chỉ có 0,16% lưu lượng truy cập web được thực hiện từ các thiết bị di động chạy Windows Phone. Do đó, nền tảng di động của Microsoft chỉ chiếm 0,09% doanh thu từ quảng cáo di động.

lan-dau-android-vuot-ios-ve-doanh-thu-hinh-anh-4

lan-dau-android-vuot-ios-ve-doanh-thu-hinh-anh-5

Đặc biệt, quảng cáo video trên các thiết bị di động đang phát triển mạnh trong thời gian gần đây và hiện đã chiếm 15% tổng lượng quảng cáo di động (tăng từ 2,5% năm ngoái). Trong đó, người dùng iOS thường xem các đoạn video quảng cáo hơn với 87%, con số này trên Android là 77%. 43% video quảng cáo di động chạy trên các thiết bị Android, chiếm 36% doanh thu từ quảng cáo di động của nền tảng này. 57% video quảng cáo chạy trên iOS, đem về 63% trên tổng doanh thu từ quảng cáo di động cho nền tảng của Apple.

Việc Android lần đầu tiên vượt ISO về doanh thu quảng cáo là một trong những bước tiến lớn trong việc phát triển hệ điều hành Android, tạo bước đà cho việc nhiều phiên bản mới được nâng cấp và tăng chất lượng cho người dùng.

Điều này cũng đặt ra cho thị trường kinh doanh online vấn đề cần thiết của việc xây dựng các website có thể responsive, hiển thị trên mọi thiết bị- đặc biệt là thiết bị di động – một cách tối ưu nhất. Hiểu được điều này, nền tảng xây dựng website Zweb luôn đưa ra những thiết kế website đảm bảo tối đa việc hiển thị trên nhiều thiết bị.

  • 17/03/2020
  • Thành Lâm
  • Marketing Online
Định Nghĩa HTML5 Và Những Đổi Mới Của Ngôn Ngữ

Định Nghĩa HTML5 Và Những Đổi Mới Của Ngôn Ngữ

HTML5 là một ngôn ngữ cấu trúc và trình bày nội dung cho World Wide Web và CSS3 được dùng để miêu tả cách trình bày các tài liệu viết bằng ngôn ngữ. 2 chương trình này là công nghệ cốt lõi của việc thiết kế website hiện tại HTML5…Xem Thêm

Top Xu Hướng Content Nổi Bật Năm 2021

Top Xu Hướng Content Nổi Bật Năm 2021

Content là yếu tố quan trọng trong chiến dịch digital marketing. Hãy cùng Zweb tìm hiểu top xu hướng content nổi bật trong năm 2021 này nh 1. Visual content sẽ lên một cấp độ mới Visually-forward platforms – các nền tảng sử dụng hình ảnh trực quan sẽ tiếp…Xem Thêm

Tài Liệu Truyền Thông Marketing Ấn Tượng

Tài Liệu Truyền Thông Marketing Ấn Tượng

Muốn tạo ra tài liệu truywwfn thông marketing ấn tượng, hiệu quả không thể bỏ qua những yếu tố quan trọng dưới đây 1. Phông chữ Đây là một trong những yếu tố tác động đến hình ảnh. Trong một bài viết lựa chọn kiểu chữ thương hiệu sao cho…Xem Thêm

Top Công Việc Kiếm Tiền Của Freelancer

Top Công Việc Kiếm Tiền Của Freelancer

Freelancer là một nghề hot đối với những người thích tự do làm việc ở mọi nơi, linh động và đặc biệt không gới hạn thu nhập Freelancer là gì? Freelancer là người làm nghề tự do, một người thực hiện các dự án cho khách hàng là cá nhân,…Xem Thêm

Tổng Quan Về Pixel Facebook

Tổng Quan Về Pixel Facebook

Bạn đang muốn thực hiện quảng cáo Facebook? Vậy hãy sử dụng pixel, để đảm bảo quảng cái hiển thị với đúng người. Pixel là gì ? Pixel Facebook là một đoạn mã, làm chức năng thông tin liên lạc giữa website với Facebook. Bạn chỉ cần biết chức năng…Xem Thêm