Những Ý Tưởng Kinh Doanh Điên Rồ

nhung-y-tuong-kinh-doanh-dien-ro-hinh-anh

Những ý tưởng kinh doanh điên rồi, táo bạo đi ngược lại số đông tưởng chừng như thất bại hoàn toàn. Nhưng không, dưới đây là 6 ý tưởng thành công nhờ “không bình thường”

1.Triệu phú điểm ảnh

Alex Tew, một sinh viên người anh đã phát triển milliondollarhompage.com năm 2005 để kiếm tiền học cho mình với một ý tưởng khá ngớ ngẩn: tạo một trang chủ bao gồm 1 triệu điểm ảnh (pixel) được sắp xếp trong một khung 1.000×1.000 pixel, sau đó bán mỗi pixel đó với giá $1. Người mua những điểm ảnh đó sẽ cung cấp những tấm ảnh bé xíu để có thể hiển thị trên những pixel bé xíu đó, cùng một địa chỉ website để kết nối với bức ảnh đó và một khẩu hiệu để hiển thị khi di chuột qua địa chỉ đó. Nếu có thể bán hết số pixel đó, Alex có thể thu về $1.000.000. Nghe có vẻ ngớ ngẩn. Tuy nhiên Alex đã bán hết số pixel đó năm 2006 với giá $1.037.000 và trở thành triệu phú.

nhung-y-tuong-kinh-doanh-dien-ro-hinh-anh-2

2.Bán T-shirt chỉ in hình bánh ngọt

Đã bao giờ bạn nghe đến hãng bánh ngọt Johnny Cupcakes? Chắc là chưa rồi, bởi vì đó là một nhãn hiệu thời trang được thành lập năm 2001 bởi Johnny Earle. Nhãn hiệu này chủ yếu bán T-shirt in hình bánh ngọt hoặc thay thế những biểu tượng khác bằng bánh ngọt. Ví dụ như logo của họ là hình đầu lâu xương chéo, nhưng hình đầu lâu được thay thế bằng hình bánh ngọt. Nghe có vẻ không thú vị, nhưng riêng năm 2008, Johnny Cupcakes đã kiếm được 3.8 triệu usd mà không cần quảng cáo hay làm marketing.

nhung-y-tuong-kinh-doanh-dien-ro-hinh-anh-3

3. Quà bí mật b10 đôla

somethingstore.com là một website bán hàng thú vị, chỉ có mặt hàng có tên là “something – một thứ gì đó” , khi bạn đặt mua, các nhân viên sẽ chọn ngẫu nhiên một món đồ trong kho hàng của họ, đóng gói kỹ càng, rồi giao nó đến cho bạn. Bạn sẽ tự mình khám phá món hàng được gửi đến mình, hoặc gửi tặng 1 món quá bí mật đến bạn bè mà ngay cả bạn cũng không biết trong đó có những gì.

“Một thứ gì đó có thể là bất cứ thứ gì” : có thể la 1 chiếc iphone 5, hay 1 chiếc điện thoại cùi bắp, xe điều khiển, máy xay tiêu, một con diều, truyện phiêu lưu… ai mà chẳng thích điều bí mật, hãy thử khám phá điều bí mật nào là dành cho bạn.

nhung-y-tuong-kinh-doanh-dien-ro-hinh-anh-4

4. Thú cưng đá cuội

Khi nói tới những mốt phù phiếm, vô tích sự, thì không thể không kể đến Pet Rock. Cha đẻ của ý tưởng này: Khi còn là giám đốc phụ trách quảng cáo của Los Gatos ở California, Gary Dahl nghe những người bạn của mình than phiền về thú nuôi và chợt nghĩ rằng một… hòn đá có khi sẽ là một người bạn đồng hành lý tưởng mà lại ít phải chăm sóc!

Dahl bắt đầu nghiêm túc nhìn nhận ý nghĩ tưởng như chỉ là bông đùa của mình và thực hiện nó. Ông viết một bản hướng dẫn chi tiết cách “chăm sóc, bảo quản” những hòn đá đó. Sau đó ông đóng gói những con “thú nuôi” trong những chiếc cũi bằng cát-tông nhỏ, để chừa lỗ thông khí và thêm một chiếc ổ rơm cho những người bạn nhỏ cảm thấy thoải mái.

Dahl mang sản phẩm của mình tới hội chợ quà tặng ở San Francisco vào tháng 8 năm 1975, và được Neiman Marcus, nhà bán lẻ hàng đầu, để mắt. Câu chuyện lan rộng và Pet Rocks trở thành trò đùa đáng giá 3.95 USD mỗi sản phẩm. Và có tới 1.5 triệu người trả tiền cho nó.

nhung-y-tuong-kinh-doanh-dien-ro-hinh-anh-5

5.Thay tiền thật bằng tiền ảo

Ai có thể nghĩ rằng một loại tiền tệ online được mã hoá lại có thể phát triển. Mặc cho sự ngăn cản của các quốc gia, Bitcoin vẫn cứ tiếp tục phát triển. Ban đầu, mỗi Bitcoin có giá $1, nhưng ở thời kỳ cao điểm, mỗi Bitcoin có giá $1000. Không ai biết chắc chắn rằng ai đã phát minh ra đồng tiền này, nhưng có thể đoán rằng founder là người sử dụng biệt hiệu Satoshi Nakamoto và đã kiếm tiền rất tốt từ những ý tưởng đó.

nhung-y-tuong-kinh-doanh-dien-ro-hinh-anh-6

6.Kết nối với ông già Nô-en.

SantaMail.org là trang web giúp trẻ em gửi thư cho ông già Nô-en (Santa Claus). Ý tưởng rất tuyệt nhưng làm sao trang web này có thể kiếm tiền? Santa Mail cung cấp dịch vụ trả lời thư cá nhân cho từng đứa trẻ gửi thư đến trang web và phụ huynh phải trả $9.95 cho mỗi thư trả lời. Riêng năm 2011 đã có 300.000 yêu cầu trả lời.

nhung-y-tuong-kinh-doanh-dien-ro-hinh-anh-7

  • 01/05/2020
  • Thành Lâm
  • Marketing Online
Định Nghĩa HTML5 Và Những Đổi Mới Của Ngôn Ngữ

Định Nghĩa HTML5 Và Những Đổi Mới Của Ngôn Ngữ

HTML5 là một ngôn ngữ cấu trúc và trình bày nội dung cho World Wide Web và CSS3 được dùng để miêu tả cách trình bày các tài liệu viết bằng ngôn ngữ. 2 chương trình này là công nghệ cốt lõi của việc thiết kế website hiện tại HTML5…Xem Thêm

Top Xu Hướng Content Nổi Bật Năm 2021

Top Xu Hướng Content Nổi Bật Năm 2021

Content là yếu tố quan trọng trong chiến dịch digital marketing. Hãy cùng Zweb tìm hiểu top xu hướng content nổi bật trong năm 2021 này nh 1. Visual content sẽ lên một cấp độ mới Visually-forward platforms – các nền tảng sử dụng hình ảnh trực quan sẽ tiếp…Xem Thêm

Tài Liệu Truyền Thông Marketing Ấn Tượng

Tài Liệu Truyền Thông Marketing Ấn Tượng

Muốn tạo ra tài liệu truywwfn thông marketing ấn tượng, hiệu quả không thể bỏ qua những yếu tố quan trọng dưới đây 1. Phông chữ Đây là một trong những yếu tố tác động đến hình ảnh. Trong một bài viết lựa chọn kiểu chữ thương hiệu sao cho…Xem Thêm

Top Công Việc Kiếm Tiền Của Freelancer

Top Công Việc Kiếm Tiền Của Freelancer

Freelancer là một nghề hot đối với những người thích tự do làm việc ở mọi nơi, linh động và đặc biệt không gới hạn thu nhập Freelancer là gì? Freelancer là người làm nghề tự do, một người thực hiện các dự án cho khách hàng là cá nhân,…Xem Thêm

Tổng Quan Về Pixel Facebook

Tổng Quan Về Pixel Facebook

Bạn đang muốn thực hiện quảng cáo Facebook? Vậy hãy sử dụng pixel, để đảm bảo quảng cái hiển thị với đúng người. Pixel là gì ? Pixel Facebook là một đoạn mã, làm chức năng thông tin liên lạc giữa website với Facebook. Bạn chỉ cần biết chức năng…Xem Thêm