Sử Dụng HTTPS Ảnh Hưởng Thứ Hạng Website

su-dung-https-anh-huong-thu-hang-website-hinh-anh

Https là giao thức http kết hợp với giao thức SSL, cuối năm 2016 Google dành “ưu ái” cho những trang web sử dụng giao thức bảo mật HTTPS sẽ có khả năng lên top hơn.

1. Tại sao lại là https?

Tháng 8 năm 2014, trên blog của mình, Google đã khẳng định với người dùng rằng bảo mật là vấn đề được ưu tiên hàng đầu của họ. Nói là làm, Google đã áp dụng giao thức https cho các dịch vụ của mình từ Google search, Gmail cho tới Google drive.

Điều này đảm bảo tài khoản đăng nhập, dữ liệu của bạn được bảo mật.

https là giao thức http kết hợp với giao thức SSL, nhờ đó các thông tin trên website đều được mã hoá. Ra đời từ khá lâu, bạn có thể dễ dàng bắt gặp https trên các website ngân hàng,các website thương mại điện tử.

Với mong muốn người dùng truy cập những website có độ bảo mật cao trên kết quả tìm kiếm, năm 2014 sau khi chạy thử nghiệm và đạt kết quả tích cực Google đã chính thức sử dụng https như là một tiêu chí đánh giá xếp hạng.

Nghĩa là nếu 2 website có chất lượng như nhau, website có sử dụng giao thức https sẽ có cơ hội lên top cao hơn.

2. Tại sao nhiều chủ website chưa mặn mà với giao thức https?

Một website sử dụng giao thức http là một website không an toàn. Đương nhiên nếu bạn chỉ lên và đọc thông tin thì không có vấn đề gì, nhưng nếu bạn nhập email, nhập số điện thoại, địa chỉ liên hệ cá nhân để nhận thông tin khuyến mãi, hoặc trên các diễn đàn, có khả năng bạn sẽ bị lấy cắp thông tin.

Sử dụng https vừa có lợi cho người dùng, vừa có lợi cho thứ hạng từ khoá của bạn. Tuy nhiên không phải ai cũng thích dùng https, vì sao?

Chi phí

Để sử dụng https bạn phải đăng ký dịch vụ SSL. Những chủ website nhỏ (website chỉ hiển thị thông tin dịch vụ, sản phẩm), hoặc chưa nhận được hiệu quả bán hàng từ website, thường không muốn phát sinh chi phí nào thêm cho website.

Tốc độ tải

Sử dụng https nghĩa là bạn đang sử dụng thêm dịch vụ của bên thứ ba để mã hoá thông tin trên website của bạn. Do đó tốc độ tải website https sẽ chậm hơn http.

Tuy nhiên theo tôi điều này sẽ không còn là cản trở khi công nghệ càng hiện đại thì tốc độ sẽ càng được cải thiện.

Không phải hosting nào cũng hỗ trợ https

Không phải hosting website nào cũng hỗ trợ https, trong trường hợp xấu bạn phải chuyển đổi hosting

3. Chuyển http sang https có ảnh hưởng đến thứ hạng từ khoá không?

Trước đây Zweb.vn đã thử chuyển từ giao thức http sang giao thức https, chúng tôi có theo dõi xem thứ hạng có bị ảnh hưởng không. Kết quả là không bị ảnh hưởng. Chúng tôi chỉ cần cài đặt lại Google Webmaster Tools do URL đã thay đổi, và thực hiện các công việc SEO như bình thường.

4. Làm gì khi bạn chưa thể chuyển đổi http sang https?

Như đã nói ở bên trên, mục đích cuối cùng khi Google sử dụng https làm tiêu chí xếp hạng là vì họ mong muốn người tìm kiếm trên Google truy cập vào những website an toàn.

Vì thế hãy áp dụng một số gợi ý sau để giữ website của bạn bảo mật hơn.

Theo dõi website để mau chóng phát hiện khi website bị hack, hoặc bị chèn mã độc. Nếu bạn có sử dụng Google webmaster tools (miễn phí), sẽ được Google thông báo khi website của bạn bị tấn công.

Thường xuyên sao lưu website. Hãy đảm bảo đơn vị cung cấp hosting cho bạn có sao lưu theo lịch để bạn có thể phục hồi source và dữ liệu khi website bị hack.
Liên hệ đơn vị thiết kế website để nâng cấp công nghệ source web.

  • 16/07/2021
  • Thành Lâm
  • SEO Google
Seo và các tiêu chí lựa chọn tên miền

Seo và các tiêu chí lựa chọn tên miền

Nếu bạn nghĩ mình đã chọn được một tên miền đẹp, dễ nhớ, dễ truy cập và tốt SEO, vậy cách chọn tên miền của bạn là gì? Có đầy đủ các quy chuẩn để cho ra một tên miền hoàn hảo như bạn đã nghĩ không? Hãy thử so…Xem Thêm

Kinh nghiệm đẩy từ khoá lên top Google

Kinh nghiệm đẩy từ khoá lên top Google

Hãy suy nghĩ về những từ khóa mà người dùng sẽ gõ vào để tìm kiếm và để chèn vào trang web của bạn Những điều cần làm Nguyên tắc Webmaster là cung cấp thiết kế website chuẩn, kỹ thuật load nhanh và chất lượng nội dung là duy nhất….Xem Thêm

Khái Niệm SEO Tổng Thể Từ Khóa

Khái Niệm SEO Tổng Thể Từ Khóa

Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ như hiện nay thì SEO tổng thể rất được mọi người ưa chuộng vì không tốn nhiều chi phí lại mang lại hiệu quả cao Khái niệm SEO lâu nay vẫn tồn tại 2 trường phái: SEO từ khóa và…Xem Thêm

Yoast SEO Là Gì? Cài Đặt Yoast SEO Trên WordPress 2021 Hiệu Quả

Yoast SEO Là Gì? Cài Đặt Yoast SEO Trên WordPress 2021 Hiệu Quả

Yoast SEO là một plugin miễn phí rất phổ biến trong WordPress. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng và cài đặt thì xem ngay bai viết Yoast SEO là gì? Cài đặt Yoast SEO trên wordpress 2021 hiệu quả dưới đây nha Yoast SEO là gì? Khi nói đến…Xem Thêm

7 Kỹ Năng SEO Giúp Doanh Nghiệp Thành Công Trong Năm 2021

7 Kỹ Năng SEO Giúp Doanh Nghiệp Thành Công Trong Năm 2021

SEO truyền tải những thông tin được tối ưu hóa và đưa ra kết quả hiển thị cụ thể,… Bài viết 7 kỹ năng se giúp doanh nghiệp thành công trong năm 2021 dưới đây sẽ giúp Seo-ers nắm bắt xu hướng mới trong năm 2021 1. Kiến thức thị…Xem Thêm