Tăng Lương Hay Để Nhân Viên Nhảy Việc

tang-luong-hay-de-nhan-vien-nhay-viec-hinh-anh

Chiến thuật cổ hữu của phòng nhân sự về việc tính lương cho nhân viên, liệu đã đạt hiệu quả. Các nhân viên trung thành, làm việc tận tâm và có tài luôn bị chèn ép và phải nhảy việc.

Theo Forbes, mức tăng lương trung bình của một nhân viên trong năm 2014 là 3%, nhưng tính cả lạm phát, sức mua gia tăng chỉ vào khoảng 1%.

Tuy nhiên, nếu một nhân viên đe dọa sẽ rời công ty, mức tăng lương của họ vào khoảng 10 – 20%. Trong một số trường hợp cá biệt, con số này có thể lên tới 50%.

Vậy lí do là gì? “Kẻ tội đồ” chính là một chiến thuật cổ hủ của phòng nhân sự, trong đó chỉ cho phép tăng lương nhân viên theo phần trăm nhất định, bất kể điều kiện thị trường bên ngoài ra sao.

Nhưng con số này còn cho thấy sự thiếu nhận thức của các ông chủ doanh nghiệp về cái giá thực sự của tình trạng nhảy việc. Khi bạn tính tổng các chi phí liên quan như phỏng vấn, tuyển dụng, đào tạo, năng suất giảm, chi phí cơ hội mất đi, con số này không hề nhỏ chút nào.

Theo Forbes:

Vậy bạn có thể mất toi 1,5 triệu USD chỉ để thay thế 12 nhân viên. Có vẻ hơi cao đúng không? Vì chúng ta đang nói về một công ty danh tiếng.

Nhiều công ty nhỏ khác nói rằng chi phí không đến mức đó, và con số tính ra chỉ vào khoảng 250.000USD. Nhưng kể cả như vậy, tại sao lại ném ¼ triệu USD qua cửa sổ?

Nói chung, chi phí giữ người luôn ít hơn chi phí thay thế.

Có thể việc tăng lương trong trước mắt sẽ khiến chi phí toàn công ty tăng lên, còn khoản thu về vẫn dậm chân tại chỗ, nhưng trong dài hạn, đây là khoản đầu tư thông minh thay vì để mất một nhân viên có tài.

  • 21/04/2020
  • Thành Lâm
  • Marketing Online
Định Nghĩa HTML5 Và Những Đổi Mới Của Ngôn Ngữ

Định Nghĩa HTML5 Và Những Đổi Mới Của Ngôn Ngữ

HTML5 là một ngôn ngữ cấu trúc và trình bày nội dung cho World Wide Web và CSS3 được dùng để miêu tả cách trình bày các tài liệu viết bằng ngôn ngữ. 2 chương trình này là công nghệ cốt lõi của việc thiết kế website hiện tại HTML5…Xem Thêm

Top Xu Hướng Content Nổi Bật Năm 2021

Top Xu Hướng Content Nổi Bật Năm 2021

Content là yếu tố quan trọng trong chiến dịch digital marketing. Hãy cùng Zweb tìm hiểu top xu hướng content nổi bật trong năm 2021 này nh 1. Visual content sẽ lên một cấp độ mới Visually-forward platforms – các nền tảng sử dụng hình ảnh trực quan sẽ tiếp…Xem Thêm

Tài Liệu Truyền Thông Marketing Ấn Tượng

Tài Liệu Truyền Thông Marketing Ấn Tượng

Muốn tạo ra tài liệu truywwfn thông marketing ấn tượng, hiệu quả không thể bỏ qua những yếu tố quan trọng dưới đây 1. Phông chữ Đây là một trong những yếu tố tác động đến hình ảnh. Trong một bài viết lựa chọn kiểu chữ thương hiệu sao cho…Xem Thêm

Top Công Việc Kiếm Tiền Của Freelancer

Top Công Việc Kiếm Tiền Của Freelancer

Freelancer là một nghề hot đối với những người thích tự do làm việc ở mọi nơi, linh động và đặc biệt không gới hạn thu nhập Freelancer là gì? Freelancer là người làm nghề tự do, một người thực hiện các dự án cho khách hàng là cá nhân,…Xem Thêm

Tổng Quan Về Pixel Facebook

Tổng Quan Về Pixel Facebook

Bạn đang muốn thực hiện quảng cáo Facebook? Vậy hãy sử dụng pixel, để đảm bảo quảng cái hiển thị với đúng người. Pixel là gì ? Pixel Facebook là một đoạn mã, làm chức năng thông tin liên lạc giữa website với Facebook. Bạn chỉ cần biết chức năng…Xem Thêm