Thiết Kế Website Thương Mại Điện Tử Chuẩn Hàn Quốc

Đại đa số người dân Hàn Quốc sử dụng mạng điện thoại, và có rất ít thời gian cá nhân. Hãy cùng Zweb tìm hiểu 4 đặc điểm thiết kế website có tính nội địa cao, phù hợp với nhu cầu và hành vi của xứ sở kim chi nhé.

1. Sử dụng popup giới thiệu chương trình khuyến mãi hay sản phẩm mới.

thiet-ke-website-thuong-mai-dien-tu-chuan-han-quoc-hinh-anh-2

Trong khi các nước Mỹ, Âu bắt đầu hạn chế dùng kiểu hiển thị popup để giảm sự khó chịu cho người dùng thì các web của Hàn lại yêu thích sử dụng popup. Do người dân Hàn có rất nhiều sự lựa chọn website và ít thời gian cho cá nhân nên các website thường thích sử dụng popup để thu hút người dùng mua sắm.

Ví dụ, gsshop.com đang chạy chương trình Top sản phẩm và dùng cách popup để giới thiệu. Gsshop.com đang thu hút khoảng 4 triệu 8 lượt truy cập mỗi tháng, là một trong những trang web mua sắm gia đình lớn nhất Hàn.

2. Tối ưu website cho mobile

thiet-ke-website-thuong-mai-dien-tu-chuan-han-quoc-hinh-anh-3

85% dân số Hàn sử dụng smartphone và cụ thể là sử dụng mạng trên điện thoại. Do đó, các website đều cố gắng tối ưu phiên bản mobile cho website của mình nhằm giúp khách hàng dễ dàng mua hàng khi họ ngồi trên xe buýt hay tàu điện. Đa phần các trang đều chọn cách thiết kế web thương mại điện tử để có thể dùng cả trên nhiều thiết bị khác nhau (responsive), cũng có 1 số lựa chọn xây dựng phiên bản mobile riêng.

Chẳng hạn như sàn thương mại điện tử lớn nhất Hàn – gmarket.com cũng làm hẳn phiên bản riêng cho người dùng coi trên điện thoại http://mobile.gmarket.co.kr/ tập trung vào các sản phẩm quan trọng hiển thị đẹp và tải nhanh nhất.

Mobile friendly (thân thiện với bản mobile) là một xu hướng thiết kế mới được coi trọng, hầu như các theme bạn tìm thấy ở Theme Store của Zweb đều đáp ứng được. Khi lựa chọn giao diện web, bạn nên cân nhắc lựa chọn những web có giao diện thể hiện tinh tế, thuận tiện trên mobile.

3. Sử dụng nhiều hình ảnh đẹp và lớn để thu hút hoặc Slide banner đầu trang chiếm không gian nhiều và tập trung giới thiệu sản phẩm

thiet-ke-website-thuong-mai-dien-tu-chuan-han-quoc-hinh-anh-4

Người Hàn thích mua các sản phẩm cao cấp và đạt chất lượng cao. Do đó, họ cũng ưa chuộng các hình ảnh sản phẩm được chụp sắc nét và long lanh. Hơn nữa, người Hàn thường chỉ dành khoảng 2 phút cho một website. Do đó các nhà thiết kế website ở Hàn khi làm web thương mại điện tử luôn cố gắng dành những khung ảnh lớn, phô trương các sản phẩm nổi bật.

Bạn có thể coi qua Stylenanda với website http://en.stylenanda.com/ – một thương hiệu thời trang được yêu thích khắp châu Á của Hàn. Họ đa phần để các hình ảnh sản phẩm lớn ở trang chủ, mỗi ngày là một bộ sưu tập sản phẩm khác nhau.

Hoặc bạn có thể xem cách http://www.wemakeprice.com/ làm banner ở đầu trang chủ, cũng khá nổi bật và chiếm diện tích chính.

4. Tông màu đơn giản đen – trắng hoặc đơn sắc

thiet-ke-website-thuong-mai-dien-tu-chuan-han-quoc-hinh-anh-5

Các website Hàn thích dùng tông màu đen – trắng hoặc đơn sắc, đa phần chữ đều dùng màu đen. Có thể lí giải khi coi đa phần các website Hàn là: họ thích hiển thị nhiều hình ảnh sản phẩm và thông tin khuyến mãi. Do đó, phần màu sắc cần được làm thật đơn giản để không gây rối mắt. Hơn nữa, tông đen – trắng giúp tôn vinh các sản phẩm cao cấp trên web bán hàng.

Trang web thương mại điện tử nổi nhất Hàn thời gian từng lên Forbes là http://www.coupang.com/ có thể phản ánh rõ nét. Thoạt nhiên trang web trông có vẻ chán với tông màu xám buồn và điểm chút xanh ít ỏi. Tuy nhiên với rất nhiều sản phẩm với hình ảnh nhiều màu sắc, long lanh, tông xám tạo sự cân đối và dễ chịu khi xem website.

  • 10/07/2020
  • Thành Lâm
  • Marketing Online
Định Nghĩa HTML5 Và Những Đổi Mới Của Ngôn Ngữ

Định Nghĩa HTML5 Và Những Đổi Mới Của Ngôn Ngữ

HTML5 là một ngôn ngữ cấu trúc và trình bày nội dung cho World Wide Web và CSS3 được dùng để miêu tả cách trình bày các tài liệu viết bằng ngôn ngữ. 2 chương trình này là công nghệ cốt lõi của việc thiết kế website hiện tại HTML5…Xem Thêm

Top Xu Hướng Content Nổi Bật Năm 2021

Top Xu Hướng Content Nổi Bật Năm 2021

Content là yếu tố quan trọng trong chiến dịch digital marketing. Hãy cùng Zweb tìm hiểu top xu hướng content nổi bật trong năm 2021 này nh 1. Visual content sẽ lên một cấp độ mới Visually-forward platforms – các nền tảng sử dụng hình ảnh trực quan sẽ tiếp…Xem Thêm

Tài Liệu Truyền Thông Marketing Ấn Tượng

Tài Liệu Truyền Thông Marketing Ấn Tượng

Muốn tạo ra tài liệu truywwfn thông marketing ấn tượng, hiệu quả không thể bỏ qua những yếu tố quan trọng dưới đây 1. Phông chữ Đây là một trong những yếu tố tác động đến hình ảnh. Trong một bài viết lựa chọn kiểu chữ thương hiệu sao cho…Xem Thêm

Top Công Việc Kiếm Tiền Của Freelancer

Top Công Việc Kiếm Tiền Của Freelancer

Freelancer là một nghề hot đối với những người thích tự do làm việc ở mọi nơi, linh động và đặc biệt không gới hạn thu nhập Freelancer là gì? Freelancer là người làm nghề tự do, một người thực hiện các dự án cho khách hàng là cá nhân,…Xem Thêm

Tổng Quan Về Pixel Facebook

Tổng Quan Về Pixel Facebook

Bạn đang muốn thực hiện quảng cáo Facebook? Vậy hãy sử dụng pixel, để đảm bảo quảng cái hiển thị với đúng người. Pixel là gì ? Pixel Facebook là một đoạn mã, làm chức năng thông tin liên lạc giữa website với Facebook. Bạn chỉ cần biết chức năng…Xem Thêm