Ưu Nhược Điểm Của Seo Website

uu-nhuoc-diem-cua-seo-website-hinh-anh

Trong bài viết dưới đây hãy cùng Zweb tìm hiểu tổng quan ưu nhược điểm của Seo như thế nào?

1. Nhược điểm của SEO

Cần thời gian

Những người làm kinh doanh đang cần quảng cáo nhanh (thực hiện nhanh, kết quả nhanh) thì không nên chọn SEO.

Bởi làm SEO cần thời gian và SEO là một phương án quảng bá website dài hạn.

Chi phí

SEO phù hợp với những doanh nghiệp, người làm kinh doanh đã có một lượng khách ổn định. Ngược lại với những công ty mới thành lập vốn không mạnh, cần xoay vòng vốn nhanh, vừa làm SEO vừa phải dùng thêm một phương thức quảng cáo ngắn hạn, đôi khi sẽ là quá sức.

Bởi vì SEO không cho ra kết quả ngay lập tức, bạn cần ít nhất 5 – 7 tháng để nhận được kết quả.

Làm SEO là một kiểu đầu tư. Nó dành cho những ai?

  • Những người đang làm kinh doanh truyền thống, nhưng nhìn thấy viễn cảnh nếu không thay đổi có thể bị đuối sức với sự cạnh tranh của những công ty ra đời sau thành thạo về công nghệ.
  • Muốn tối ưu và lựa chọn những cách marketing có chi phí thấp hơn, có hiệu quả và bền vững hơn.

2. Ưu điểm của SEO

Nếu nói như vậy thì chẳng phải làm SEO quá bất lợi hay sao. Không, nó vẫn có những ưu điểm mà những phương thức quảng cáo khác không có.

Hiệu quả tăng dần theo thời gian

Ví dụ bạn làm SEO cho 10 từ khoá, 10 từ lên top Google, bạn có khách hàng từ 10 từ này. Tuy nhiên khách hàng không chỉ tìm kiếm trên Google gói gọn trong 10 từ này, họ có thể search nhiều dạng từ khoá khác nữa.

Một sự thật là nếu website của bạn làm SEO tốt, tối ưu tốt, nội dung tốt, sẽ là cơ sở cộng hưởng để Google cho lên hạng nhiều từ khoá dài và cụ thể.

Mọi việc đều có rủi ro

Dù bạn làm SEO hay chạy quảng cáo, mọi thứ đều có rủi ro. Vẫn có rất nhiều nhãn hàng chi chục triệu cho đến trăm triệu để marketing, nhưng cũng có chiến dịch thành công, chiến dịch thất bại.

Ví dụ như quảng cáo Google bạn sẽ phải chấp nhận việc bị mất tiền bởi những click ảo, hay nếu chọn phải những công ty SEO kém chất lượng, bạn sẽ tốn thời gian.

Những năm về trước, khi SEO vô cùng hot, rất nhiều công ty, cá nhân tham gia cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, theo thời gian khi Google thay đổi thuật toán ngày càng khó hơn, bắt buộc các công ty phải cải tiến trong kỹ thuật và tư duy, còn những công ty không theo kịp sẽ bị đào thải.

Đây sẽ là một lợi thế khi bạn sử dụng dịch vụ SEO ngay lúc này, bạn sẽ liên hệ được với những công ty SEO tốt vì họ đã trụ được qua những “cơn bão Google”.

Trên bài viết này là những điều quan trọng về ưu nhược điểm của Seo mà Zweb muốn gửi gắm đến bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại!

Xem thêm:

4 Bước Cần Làm Sau Khi Đã Có Website

Hiểu Rõ Về Seo Mũ Trắng Vs Seo Mũ Đen

  • 08/08/2021
  • Thành Lâm
  • SEO Google
Seo và các tiêu chí lựa chọn tên miền

Seo và các tiêu chí lựa chọn tên miền

Nếu bạn nghĩ mình đã chọn được một tên miền đẹp, dễ nhớ, dễ truy cập và tốt SEO, vậy cách chọn tên miền của bạn là gì? Có đầy đủ các quy chuẩn để cho ra một tên miền hoàn hảo như bạn đã nghĩ không? Hãy thử so…Xem Thêm

Kinh nghiệm đẩy từ khoá lên top Google

Kinh nghiệm đẩy từ khoá lên top Google

Hãy suy nghĩ về những từ khóa mà người dùng sẽ gõ vào để tìm kiếm và để chèn vào trang web của bạn Những điều cần làm Nguyên tắc Webmaster là cung cấp thiết kế website chuẩn, kỹ thuật load nhanh và chất lượng nội dung là duy nhất….Xem Thêm

Khái Niệm SEO Tổng Thể Từ Khóa

Khái Niệm SEO Tổng Thể Từ Khóa

Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ như hiện nay thì SEO tổng thể rất được mọi người ưa chuộng vì không tốn nhiều chi phí lại mang lại hiệu quả cao Khái niệm SEO lâu nay vẫn tồn tại 2 trường phái: SEO từ khóa và…Xem Thêm

Yoast SEO Là Gì? Cài Đặt Yoast SEO Trên WordPress 2021 Hiệu Quả

Yoast SEO Là Gì? Cài Đặt Yoast SEO Trên WordPress 2021 Hiệu Quả

Yoast SEO là một plugin miễn phí rất phổ biến trong WordPress. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng và cài đặt thì xem ngay bai viết Yoast SEO là gì? Cài đặt Yoast SEO trên wordpress 2021 hiệu quả dưới đây nha Yoast SEO là gì? Khi nói đến…Xem Thêm

7 Kỹ Năng SEO Giúp Doanh Nghiệp Thành Công Trong Năm 2021

7 Kỹ Năng SEO Giúp Doanh Nghiệp Thành Công Trong Năm 2021

SEO truyền tải những thông tin được tối ưu hóa và đưa ra kết quả hiển thị cụ thể,… Bài viết 7 kỹ năng se giúp doanh nghiệp thành công trong năm 2021 dưới đây sẽ giúp Seo-ers nắm bắt xu hướng mới trong năm 2021 1. Kiến thức thị…Xem Thêm